Mang dao đi “trả thù” cho em trai, thanh niên bị đâm tử vong

Nguyễn Cường

Bị bạn làm cùng đánh, Hiếu gọi điện cho anh trai lên đánh lại. Nghe em gọi, người anh mang theo dao lên định “dằn mặt” nhưng cuối cùng lại bị đối thủ đâm tử vong.
Bị cáo Nguyễn Hữu Phước.

Ngày 26/9 TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Phước (sinh năm 1986, ngụ huyện Củ Chi) 7 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Phước và Trịnh Hữu Hiếu cùng làm công nhân tại một xưởng giày tại ấp 4, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Khoảng 8h ngày 16/12/2016, trong lúc làm việc Hiếu và Phước mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả. Lúc này Phước đánh vào mặt Hiếu và được mọi người can ngăn nên dừng lại. Tuy vậy Hiếu đe dọa sẽ đánh Phước lúc tan ca.

Đúng như lời đe dọa, sau đó Hiếu gọi điện cho anh ruột là Trịnh Hữu C. kể lại sự việc. Nghe vậy C. mang dao và kêu thêm một số người đến cổng công ty đợi Phước. Trong khi đó Phước cũng thủ sẵn con dao trước khi ra lấy xe về.

Lát sau, Hiếu chỉ cho Chung biết khi Phước ra cổng để chặn đầu xe. Thấy vậy Phước bỏ xe máy chạy ngược vào công ty để trốn. Tuy nhiên Chung vẫn cầm dao đuổi theo và chém, nhưng hụt.

Ngay sau đó Phước rút dao đâm trúng ngực Chung rồi rời khỏi hiện trường. Phần Chung, dù  được nhóm bạn đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi nhập viện. Sau đó Phước tới cơ quan công an đầu thú.

Đối với Hiếu, VKS cho rằng dù có hành vi gọi Chung đến nhưng không tham gia gây án nên không có dấu hiệu tội phạm hình sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet