Mang dùi cui điện, vam phá khóa đi trộm xe máy gặp ngay 141

Hải Ngọc

Bị tổ công tác 141 bắt giữ, Kiên và Dũng khai nhận, mang theo vam phá khoá để đi xem có ai sơ hở thì trộm xe máy. Dùi cui họ mang theo để sẵn sàng chống trả khi bị truy đuổi.

Trung tá Vũ Văn Ngoại - Đội phó Đội CSGT số 2 làm tổ trưởng tổ công tác Y2/141 – Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã làm rõ 2 người đàn ông mang vam phá khoá và dùi cui điện đi trộm xe máy là Nguyễn Ngọc Kiên (38 tuổi, ở Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Dũng (39 tuổi, ở Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội), đồng thời bàn giao cho Công an phường Ô Chợ Dừa chiếc xe máy mang BKS: 37H – 2023 và đã có chủ lên nhận xe bị mất hôm trước.

Hai người đàn ông mang vam phá khóa và dùi cui điện bị tổ công tác 141 bắt.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 16/3, tại ngã tư Xã Đàn - Hoàng Cầu hương đi Ô Chợ Dừa tổ công tác Y2/141 do Trung tá Vũ Văn Ngoại - Đội phó Đội CSGT số 2 làm tổ trưởng phát hiện 2 người đàn ông đi cùng một xe máy không đội BMH nên ra hiệu lệnh dừng xe, để kiểm tra hành chính.

Thấy các chiến CSGT ra tín hiệu dừng xe, ngay lập tức 2 người đàn ông nghi vấn không đội mũ bảo hiểm quay đầu xe bỏ chạy. Xác định đây là đối tượng nguy hiểm, tổ công tác đã tiến hành vây bắt thành công. Khi bắt được 2 đối tượng, tổ công các đưa về chốt để tiến hành kiểm tra hành chính.

Chiếc xe máy 2 người đàn ông điều khiển đã có chủ đến nhận.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên người 2 đối tượng thì cả 2 đều dắt bên thắt lưng dùi cui điện và vam phá khoá trong người, mỗi đối tượng đều mang theo trong người 1 dùi cui và 1 bộ vam phá khoá.

Cả 2 đối tượng được cơ quan chức năng xác định là Nguyễn Ngọc Kiên (38 tuổi, ở Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Dũng (39 tuổi, ở Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) đã có tiền án về ma tuý và vì nghiện nên đi trộm xe bán để lấy tiền tiêu và thoả mãn cơn nghiện.

Bộ vam phá khóa của 2 Kiên và Dũng.

Lúc này, cả 2 khai nhận, mang theo vam phá khoá để đi xem có ai sơ sở rình trộm xe máy còn dùi cui mang theo để sẵn sàng chống trả khi bị truy đuổi. Xe máy 2 người đàn ông đang đi là vừa lấy cách đây 2 ngày tại khu đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội chưa kịp tiêu thụ. Tổ công công tác bàn giao xe máy mang BKS xe máy 37H – 2023 đã có chủ lên nhận là xe bị mất hôm trước.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành, điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet