Mang nụ cười đến với các bệnh nhi ung thư

Ngày 10/6/2017, tại Khoa Nhi, Bệnh viện K trung ương cơ sở Tân Triều, các bệnh nhi đã được xem chương trình ca nhạc, biểu diễn thời trang do các bạn câu lạc bộ Tài năng nhí biểu diễn.

Đây là chương trình "truyền lửa" nhằm động viên, giúp đỡ các em nhỏ bị những căn bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K. Hơn 50 cháu đang điều trị tại Khoa đã được nghe ca nhạc.

Bé Bảo M. bị ung thư xương, đã rất xúc động khi được gặp thần tượng âm nhạc nhí của mình là Nhật Minh - Quán quân giọng hát Việt nhí năm 2016 vừa qua trong buổi biểu diễn này.

Sau buổi giao lưu văn nghệ, các nghệ sĩ nhí đã trực tiếp mang quà tới tận giường bệnh của các bệnh nhi để tặng và lì xì cho các bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện với lời chúc mong các bạn khỏe mạnh trở về đi học.

Chị H. quê Đông Anh, Hà Nội đang chăm con bị u tủy sống, điều trị hóa chất tại Bệnh viện K trung ương đã không giấu được nước mắt khi nhìn những em bé bằng tuổi con chị biểu diễn thời trang và giao lưu văn nghệ. Chị H. tâm sự, bé nhà chị phát hiện bị u tủy xương ở cổ từ tháng 3/2017 và từ đó bé chỉ ở viện, không được ở nhà vì truyền hóa chất.

Nhìn những bạn bằng tuổi mình, cậu con trai của chị H. xúc động "con muốn được về nhà đi học và được múa như các bạn". Cố giấu giọt nước mắt, chị H. nghẹn ngào "con cố gắng ngủ đi rồi khỏe mẹ cho về nhà".

Cùng cảm xúc với chị H, hàng chục bà mẹ, ông bố đang chăm con tại Bệnh viện K đều xúc động khi các con của mình được nhìn thấy các bạn trẻ biểu diễn để các con có thêm niềm vui trong quá trình điều trị bệnh của mình. 

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi giao lưu.

Các bệnh nhi chăm chú xem chương trình văn nghệ
Đây là những giây phút để các bệnh nhi quên đi đau đớn của bệnh tật, hóa chất
Nhiều bệnh nhân lớn tuổi ở các khoa khác cũng đến xem
Các bé mẫu nhí mang quà vào tận giường bệnh tặng bệnh nhân
Các bé tặng quà cho nhau

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet