Mang ô tô đến nhà đại gia trộm tài sản

Ngày 5-3, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã tạm giữ hình sự đối với Hồ Văn Minh (33 tuổi, trú tổ 45, phường Hòa Quý) và Trần Văn Dạ (42 tuổi, trú tổ 9, phường Hòa Hải, cùng quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để tiếp tục làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận tin báo về việc kẻ gian đột nhập vào nhà ông N.T.A. (51 tuổi, trú tổ 41 phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) trộm cắp nhiều tài sản với tổng giá trị bị mất khoảng 400 triệu đồng.

Đối tượng Hồ Văn Minh

Qua điều tra và thu thập thông tin từ quần chúng nhân dân, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận và Công an phường Khuê Mỹ nắm được thông tin, khuya 2-3, có 3 thanh niên đi trên 1 ô tô màu trắng (không rõ BKS) lảng vảng tại khu vực đường Bùi Tá Hán (khu vực xảy ra vụ mất trộm).

Qua xác minh, sàng lọc đối tượng, lực lượng chức năng thấy Hồ Văn Minh (biệt danh Minh “Thông”) là một trong những đối tượng có nhiều đặc điểm giống như người dân mô tả và Minh đang có nhiều biểu hiện bất thường.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng nhận thấy thời gian gần đây, Minh thường qua lại với Trần Văn Dạ và Dạ đang sử dụng chiếc ô tô hiệu Ford màu trắng BKS 43A-034.34. Chiếc xe này có nhiều đặc điểm giống chiếc xe đã xuất hiện tại hiện trường vụ trộm như nhận dạng của người dân.

Đến 15 giờ ngày 3-3, khi Minh và Dạ và 1 thanh niên đang vui chơi tại bãi tắm Sơn Thủy (phường Hòa Hải), lực lượng Công an ập vào kiểm tra, phát hiện bên trong ôtô của Dạ có một số hung khí, dụng cụ cạy khóa, quần áo, găng tay...

Qua đấu tranh, bước đầu Minh và Dạ khai nhận, do làm ăn thua lỗ và nợ nần chồng chất nên cả hai rủ nhau đi trộm cắp tài sản bán kiếm tiền. Do có thời gian làm ăn với nhau nên Dạ biết gia đình anh N.T.A. là một “đại gia” nên theo dõi và chờ cơ hội.

Khuya 2-3 tới rạng sáng 3-3, Minh đột nhập vào nhà anh A. rồi lục lọi và lấy đi nhiều tài sản, sau đó Minh gọi điện cho Dạ đến đón và chuyển “hàng” ra xe. Xong việc, Dạ điều khiển xe chạy thẳng về nhà mình tại phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) cất giấu hết số tài sản vừa trộm được.

Theo Yên Giang/Báo Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet