Mắng phóng viên, cựu cố vấn của ông Donald Trump bị Twitter khóa tài khoản

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Huffington Post, hôm 28/10, ông Roger Stone - cựu cố vấn và là đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Twitter khóa tài khoản sau khi đăng tải một loạt thông điệp xúc phạm nhiều phóng viên CNN.
Ông Roger Stone - cựu cố vấn và là đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Stone đã đăng tải thông điệp chứa những từ ngữ nặng nề, mang tính xúc phạm một vài phóng viên của CNN bởi trước đó CNN đưa tin đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Washington đã phê chuẩn những cáo buộc đầu tiên trong cuộc điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, do công tố viên đặc biệt là cựu Giám đốc FBI Robert Mueller dẫn đầu.

CNN còn cho biết thông tin về những cáo buộc đó vẫn chưa được công bố nhưng chậm nhất là vào sáng ngày 30/10, một số người liên quan có thể bị bắt.

Ông Stone đã tức giận và xúc phạm đến những phóng viên, cộng tác viên có liên quan đến tin tức trên của CNN gồm Jake Tapper, Bill Kristol, Carl Bernstein, Don Lemon và Ana Navarro, cũng như bình luận viên tờ New York Times Charles Blow.

Ông Stone đã gọi Lemon là “kẻ nói dối ngu dốt”, “tay chơi kiêu căng đần độn”. Ngoài ra, ông Stone còn viết: “Anh đã bịa ra tin giả mạo, đồ bẩn thỉu”. Ông Stone tiếp tục nhiếc mắng Lemon rằng anh ta nên bị “sỉ nhục, nhạo báng và trừng phạt” và Tapper nên bị “trừng phạt nặng nề”.

Ông Stone gọi Navarro là “đồ đần”, xúc phạm tới ngoại hình của Kristol.

Twitter vẫn chưa chính thức tuyên bố việc đã đóng tài khoản của ông Stone nhưng thực tế tài khoản của ông này đã bị khóa vào hôm 28/10. Nhiều người cho rằng, rõ ràng các thông điệp của ông Stone đã vi phạm những quy định của Twitter, bao gồm “hành vi gây hấn”, “quấy nhiễu” và kích động bạo lực.

Theo BuzzFeed, tài khoản của ông Stone sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Trước đó, Twitter đã khóa tài khoản của ông Stone một lần vào tháng Ba và một lần nữa vào tháng Tư khi ông đăng thông điệp đe dọa một phát ngôn viên của tổ chức giám sát truyền thông Media Matters.

Ông Stone được biết đến là một đồng minh thân cận của ông Trump. Ông này cũng đang bị điều tra về cáo buộc có liên quan đến Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet