Mang súng đi săn, chủ nhân bị dính đạn vì súng cướp cò

Mỹ Hoa

Mang súng lên rẫy săn thú, ông Đoàn bị ngã khiến súng của ông cướp cò, đạn bắn vào đùi và bụng rồi tử vong sau đó.

Sự việc xảy ra tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An nơi ông Đoàn vừa tử vong

Sáng 26/10, ông Nguyễn Anh Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương và người dân đang tổ chức lễ mai táng ông Vi Văn Đoàn (45 tuổi, trú bản Phồng, xã Tam Hợp) - bị tử vong do súng cướp cò khi đi săn.

Cũng theo ông Minh, vào trưa 25/10, ông Đoàn cùng một số người trong bản Phồng vào rừng chặt lá cọ. Khi đi, ông Đoàn có mang theo súng để săn thú. Súng ông Đoàn mang theo là loại súng kíp tự chế để săn thú rừng.

Khi ông đi đến khu vực rẫy C5 Kèn Tạ, thuộc địa bàn bản Phồng gặp đường trơn, ông Đoàn dùng cây súng làm gậy chống để đi. Bất ngờ ông bị ngã khiến súng của ông cướp cò đạn bắn vào đùi và bụng.

Sau đó, ông cố lết về lán rẫy kêu cứu trong tình trạng mất nhiều máu.

Gia đình và người dân phải đưa ông Đoàn lên võng cáng, gánh ông vượt đường rừng và khe suối hai giờ đồng hồ mới ra đến trung tâm xã Tam Hợp. Sau đó, ông Đoàn được đưa lên xe máy chở đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị thương quá nặng ông đã tử vong.

Lán rẫy của gia đình ông Đoàn gần với lán rẫy của Vi Văn Hai (20 tuổi) - kẻ thảm sát bốn người trong một gia đình ở bản Phồng, vừa bị tuyên án tử hình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet