Mang thai 3 tháng, cô gái 20 tuổi vẫn gào khóc bảo không thể có bầu

Theo Người đưa tin

Suốt cả sáng hôm ấy tại phòng khám, N. cứ thấy bóng dáng bác sĩ chuyên khoa là lại chạy theo bảo bác sĩ khám lại vì khẳng định cô không thể có bầu được.

Khi nhắc tới những trường hợp dở khóc dở cười khi khám thai, bác sĩ Minh Sơn, Phòng khám Y khoa Thịnh An, 88 Dốc Phụ sản, đường La Thành, Hà Nội nhớ như in về trường hợp một cô gái trẻ mới chỉ vừa 2 tuần trước đến khám nguyệt san ở đây.

Theo bác sĩ Sơn kể: “Sáng ấy, có một cô gái tên N. còn rất trẻ đến phòng khám. Theo yêu cầu thì N. đi khám rối loạn kinh nguyệt”.

Theo những gì cô gái tên N. này chia sẻ với bác sĩ Sơn thì khoảng 4 tháng nay, tự nhiên nguyệt san của N. biệt tăm biệt tích. Mặc dù N. vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Bản thân N cũng không mất ngủ hay bị bất cứ xáo trộn gì trong cuộc sống. Cô gái trẻ này cũng bảo, trước đó nguyệt san của N. rất đều đặn, cứ 1 tháng đến hẹn lại lên và chưa bao giờ chậm trễ quá 5 ngày.

Theo những gì cô gái tên N. này chia sẻ với bác sĩ Sơn thì khoảng 4 tháng nay, tự nhiên nguyệt san của N. biệt tăm biệt tích. Ảnh minh họa.

Khi khám phụ khoa theo yêu cầu của khách hàng, bác sĩ phụ khoa này nhận ra cổ tử cung của N. có nhiều dấu hiệu cô đang có bầu.

Để xác định chắc chắn N. đang mang bầu ở tuần thứ bao nhiêu, vị bác sĩ này đã yêu cầu N. đi siêu âm thai. Tuy nhiên N. nhất định không chịu làm xét nghiệm siêu âm vì quả quyết không thể mang bầu.

“Mặc dù N. nói cô ấy không tiếc tiền để siêu âm thai nhưng N. khẳng định cô ấy không thể dính bầu được. Ban đầu N. còn giấu bác sĩ là chưa từng quan hệ tình dục với ai.

Nhưng mãi sau qua những lần gặng hỏi thì N. mới lí nhí thú nhận rằng đã từng quan hệ tình dục với bạn trai song hai người chỉ quan hệ và xuất tinh bên ngoài thì làm sao có thể dính bầu được?” – Bác sĩ Sơn kể lại.

Vì luôn nghĩ, chỉ gần gũi với nhau vài lần và lần nào gần gũi cũng “xuất quân bên ngoài” nên cô gái 20 tuổi này nghĩ sẽ chẳng thể mang thai được.

Chính bởi thế, N. kiên quyết không làm theo yêu cầu của bác sĩ là siêu âm thai. Phải thuyết phục mãi, N mới chần chừ test bằng que thử thai.

Cô gái này đã phát hoảng, thậm chí sốc khi vừa mới thử que thử thai đã cho kết quả “2 vạch” đỏ chót. Chỉ đến lúc này N. mới chịu đi siêu âm.

“Qua các số liệu siêu âm, N đã mang bầu khoảng 13 tuần rồi. Vậy nhưng khi biết bản thân đã mang thai hơn 3 tháng, N. vẫn không tin và bảo kết quả khám sai.

Và cô ấy cứ bảo chắc kết quả thăm khám có gì nhầm lẫn. Cứ thế, năm lần bảy lượt N. đề nghị bác sĩ soi và đọc lại kết quả. Tuy nhiên, kết quả thăm khám không hề thay đổi” – bác sĩ Sơn khẳng định.

Dù được bác sĩ đã giải thích cặn kẽ nhưng cô gái trẻ 20 tuổi này vẫn không tin kết quả trước mắt.

Suốt cả sáng hôm ấy tại phòng khám, N. cứ thấy bóng dáng bác sĩ chuyên khoa là lại chạy theo bảo bác sĩ khám lại vì khẳng định cô không thể có bầu được.

Lý giải việc N. chỉ quan hệ và xuất tinh bên ngoài vẫn có thể dính bầu, bác sĩ Sơn giải thích:

Thực tế, việc chậm kinh ở các phụ nữ không hẳn là do mang thai mới chậm kinh. Ngược lại, chúng có thể do nhiều thủ phạm khác như: stress căng thẳng, mệt mỏi, tác động của thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai…cũng có thể khiến bị chậm kinh.

Tuy nhiên trong trường hợp của N. lại khác, việc tránh thai bằng quá trình xuất tinh ngoài rất không an toàn.

Bởi trong quá trình quan hệ, chất nhờn ở “cậu nhỏ” xuất tiết có thể kèm theo tinh trùng rơi rớt vào trong âm đạo trước khi có cảm giác muốn phóng tinh.

Cô gái này đã phát hoảng, thậm chí sốc khi vừa mới thử que thử thai đã cho kết quả “2 vạch” đỏ chót. Ảnh minh họa.

Ngoài ra ngay cả trong lúc quan hệ tình dục nhiều không rút cậu nhỏ ra ngoài kịp vẫn sẽ bị phóng tinh vào trong âm đạo.

Hơn nữa, dựa vào các kết quả thăm khám cụ thể, N đã được kết luận chính xác đã có bầu 13 tuần.

Cũng theo bác sĩ Sơn khuyến cáo, các cặp đôi nếu không muốn dính bầu ngoài ý muốn thì nên phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai… chứ không nên dùng biện pháp xuất tinh ngoài để tránh thai.

Bởi thực sự, vì việc xuất tinh ngoài sẽ khiến các phụ nữ phải đối mặt với khả năng bạn gái mang thai 50%.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet