Mảng tượng đài đổ sập khiến một cháu bé bị thương

Tiến Dũng

“Một phần tượng Kim Đồng trong cụm tượng đài chiến thắng bị bật, hư hỏng do trẻ con trèo lên. Tượng được làm bằng đá nên chia thành từng thớt được ghép lại với nhau bằng keo".

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 20h ngày 9/8, tại sân Quảng trường TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn có 1 phần tượng thuộc cụm tượng đài chiến thắng đã bất ngờ bị đổ trước sự bàng hoàng của người dân.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn, người dân khu vực cho biết: “Vào tối 9/8, có một số trẻ nhỏ và người lớn chơi ở khu vực tượng đài. Trong quá trình chơi có một cháu bé trèo lên tượng khiến một phần tượng đài này đổ sập xuống làm một cháu bé bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

Ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn xác nhận vụ việc trên và cho biết, vào tối ngày 9/8, tại sân Quảng trường TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, một phần tượng Kim Đồng trong cụm tượng đài chiến thắng bị bật, hư hỏng do trẻ con trèo lên. Phần tượng đổ đã khiến một cháu bé bị thương".

Dấu vết một phần tượng đổ sập xuống còn lại trên mặt sân.

Ngoài ra, ông Phạm Duy Hưng cũng thông tin: “Tượng được làm bằng đá nên chia thành từng thớt được ghép lại với nhau bằng keo. Qua thời gian, nắng mưa nên keo gắn kết không còn chặt. Mặt khác, trẻ con trèo leo lên tượng Kim Đồng khiến tượng bị đổ. Cháu bé chỉ bị xây sát ở chân, không ảnh hưởng đến tính mạng”.

Còn ông Ma Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch thành phố Bắc Kạn (Bắc Kạn) xác nhận vụ việc và cho biết, không có chuyện đổ sập cụm tượng đài mà chỉ hỏng một số chi tiết của tượng đài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet