Mang xe máy đi rút hồ sơ về sang tên đổi chủ, cả người và xe bị tạm giữ

Hải Ngọc

Anh T. mang xe đến cơ quan công an rút hồ sơ về sang tên đổi chủ, bị cảnh sát phát hiện giấy đăng kí chiếc xe trên là giả và BKS chiếc xe đang sử dụng là của một chiếc xe khác. Ngay say đó, công an đã tạm giữ người đến đăng ký và phương tiện…

Tổ đăng ký xe Đội CSGT –TT-CĐ Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã phát hiện một chiếc xe máy sử dụng đăng ký giả đang làm hồ sơ sang tên đổi chủ và bàn giao cơ quan có thẩm quyền điều tra, xử lý.

Mang xe máy đi rút hồ sơ về sang tên đổi chủ, cả người và xe bị tạm giữ - ảnh 1
Chiếc xe anh T. mang đến cơ quan công an để rút hồ sơ về sang tên đổi chủ.

Trước đó, vào trưa ngày 1/12, anh Giáp Văn T. (ở xã Thái Đạo, Lạng Giang, Bắc Giang) khi đem chiếc xe máy hiệu Honda - Future Neo màu đen mang BKS: 29Z8 - 1268 tới công an quận Thanh Xuân để làm thủ tục sang tên đổi chủ thì được thông báo đăng kí xe ông đang sử dụng là giả.

Lúc này, anh T. cho biết, chiếc xe này mình mua cách đây 2 năm của một người quen ở Bắc Giang với giá 9 triệu đồng. Do gần đây, anh có nhận được thông tin về việc sang tên đổi chủ nên mang máy lên Hà Nội để xin rút hồ sơ mang về đăng ký ở nơi cư trú. Nhưng khi lên đến nơi, anh T. rất bất ngờ khi được thông báo về chiếc xe của mình.

Mang xe máy đi rút hồ sơ về sang tên đổi chủ, cả người và xe bị tạm giữ - ảnh 2
Anh T. và chiếc xe bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra.

Nói về vấn đề này, thiếu tá Lê Anh Tuấn - Phó đội trưởng đội CSGT - TT - CĐ quận Thanh Xuân cho biết: “Trong quá trình kiểm tra, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi phát hiện giấy đăng ký chiếc xe trên là giả và BKS là của một chiếc xe khác. Ngay sau đó, cơ quan công an đã tạm giữ người đến đăng ký và phương tiện, tiến hành bàn giao cho công an phường xử lý”.

Theo thiếu tá Tuấn, trong thời gian qua, Công an quận Thanh Xuân đã phát hiện 4 xe dùng giấy tờ giả và số khung, số máy không trùng nhau được mang đến để làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet