Mạo danh quản lý Hoa hậu Đặng Thu Thảo... điều người mẫu "vui vẻ" với đại gia

Phương Anh Linh

Để lừa được nhiều người, Vy giả danh là quản lý của Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo để ký hợp đồng quảng cáo, đóng phim. Thậm chí người này còn "nổ" có thể sắp xếp cho người mẫu, diễn viên có tiếng "vui vẻ" với đại gia.

Chiều 8/10, thông tin từ Công an Phường 7, Quận 3, TP.HCM cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Lương Thị Tường Vy (SN 1988, quê Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (SN 1985, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) để lập hồ sơ, bàn giao cho Công an Quận 3 để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh quản lý hoa hậu Đặng Thu Thảo

Vụ việc có liên quan đến Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, và trong sáng cùng ngày trinh sát thuộc Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an đã bắt quả tang hai đối tượng nói trên tại một quán cà phê tại Quận 3 khi hai người giả danh là quản lý của hoa hậu này để lừa đảo một người khác.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trình bày sự việc với phóng viên.

Theo Đặng Thu Thảo, cách đây 1 năm cô nghe thông tin có người giả danh là quản lý của cô để kêu gọi từ thiện. Tuy nhiên do không có cơ sở nên cô không biết được là ai.  

Gần đây, thông qua mạng xã hội facebook Thu Thảo biết được hai tài khoản facebook có tên là “Đặng Thu Tâm” và “Đặng Thu Thảo” có đăng tải hình ảnh của cô để kêu gọi công ty, tổ chức làm từ thiện.  

Cách đây chưa lâu, bạn của Hoa hậu Đặng Thu Thảo là chị D có đầu tư bộ phim do hãng phim V.T sản xuất. Có thông tin cho rằng hãng phim này mời được Đặng Thu Thảo tham gia và đã đặt cọc tiền cho người quản lý hoa hậu này. Nhưng chị D. có quen biết với Thu Thảo nên biết chắc hoa hậu này không tham gia đóng phim trên.

Chị D. sau đó có gọi điện thoại cho người có tên Đặng Thu Tâm, là quản lý của Đặng Thu Thảo. Lúc đầu người này cho rằng không phải số của hoa hậu Việt Nam 2012, nhưng sau đó chị D. cho biết muốn mời Đặng Thu Thảo đóng quảng cáo thì người này gọi lại cho chị D. và tự nhận là Đặng Thu Thảo.

Tuy nhiên, ít phút sau chị D. nhận được cuộc gọi từ số lạ, người này cho biết mình là quản lý của Đặng Thu Thảo muốn hẹn gặp chị D. để thỏa thuận hợp đồng quay quảng cáo. Biết là người này mạo danh quản lý hoa hậu Đặng Thu Thảo để lừa đảo nên chị D. đã báo cho Đặng Thu Thảo để “vạch mặt”. Vụ việc cũng được hoa hậu trình báo với C45 Bộ Công an

"Điều" diễn viên, người mẫu có tiếng phục vụ đại gia?

Theo lịch hẹn, sáng 8/10 chị D. đi cùng Đặng Thu Thảo đến một quán cà phê ở Quận 3, TP.HCM gặp người tự nhận là Đặng Thu Tâm, quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo. Tuy nhiên hoa hậu Đặng Thu Thảo không ra mặt. Người giả danh quản lý hoa hậu là nữ nhận mình là Đặng Thu Tâm đi cùng một nam thanh niên.  

Lúc nói chuyện, người tên Đặng Thu Tâm cho chị D. biết hoa hậu Đặng Thu Thảo đang đi nước ngoài nên muốn gặp phải chờ. Người này nói với chị D. muốn Đặng Thu Thảo đóng quảng cáo thì phải chi 9.000 USD, và yêu cầu chị D. phải trả trước 60 triệu đồng.

Khi hai bên ra giá thì trinh sát C45 Bộ Công an bất ngờ ập tới bắt quả tang. Những người có liên quan đều được đưa về trụ sở Công an Phường 7, Quận 3 để làm rõ. 

Tại cơ quan điều tra, hai người khai tên là Lương Thị Tường Vy và Nguyễn Quang Vinh. Qua điều tra ban đầu, Vy cũng bị hãng phim V.T tố cáo lừa là làm quản lý hoa hậu Đặng Thu Thảo ký hợp đồng để hoa hậu tham gia phim, và Vy đã lấy của hãng phim 20 triệu đồng tiền đặt cọc.

Hai nghi can Vy và Vinh làm việc với cơ quan điều tra.

Được biết, ngoài giả danh là quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo, Vy còn tự nhận là người đại diện của nhiều người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí như Á hậu Huyền My, Á hậu Tú Anh, quen thân với Lý Nhã Kỳ… 

Không chỉ lừa tiền, người giả danh Đặng Thu Tâm còn cho biết có thể “điều” những người mẫu, diễn viên nổi tiếng phục vụ cho các đại gia lắm tiền nhiều của. 

Vụ việc đang được cơ quan Công an Quận 3, TP.HCM mở rộng điều tra. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet