Mạo danh "Thanh tra Chính phủ”, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Trần Nghị

Mạo danh là cán bộ Thanh tra Chính phủ để mồi chài, lừa đảo những người có nhu cầu xin việc, Phượng đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Mạo danh
Đối tượng Phạm Thị Phượng bị cơ quan Công an bắt giữ (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 7/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan An ninh điều tra vừa bắt giữ và dẫn giải đối tượng truy nã Phạm Thị Phượng (sinh năm 1974, trú huyện Cái Bè - Tiền Giang).

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Phượng làm nghề tự do tại Hà Nội, có quen biết với Trần Công Trung (lao động tự do) giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài những người có nhu cầu xin việc để chiếm đoạt tài sản.

Tháng 7/2013, Phượng và Trung đã nhận số tiền gần 1,2 tỷ đồng để xin việc cho 2 người ở TP.Thanh Hóa và huyện Quảng Xương vào cơ quan nhà nước rồi chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 12/12/2016, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trung và Phượng.

Tuy nhiên, Phượng đã bỏ trốn và bị cơ quan An ninh điều tra ra quyết định truy nã.

Sau gần một thời gian truy tìm đối tượng, cơ quan An ninh phát hiện Phượng đang lẫn trốn ở TP. Hồ Chí Minh đã bắt giữ và dẫn giải về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet