Mập mờ dự án Kai Resort Hòa Bình: Huyện Kỳ Sơn cảnh báo người mua thận trọng

Hoàng Nam

Trước việc xuất hiện các thông tin giới thiệu, mời gọi góp vốn đầu tư về "Dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Kai Resort", ông Trần Hải Lâm - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) khẳng định: "Trên địa bàn huyện không có dự án nào có tên như vậy được cấp phép"

Phối cảnh dự án Kai Resort.

Những ngày vừa qua, nhiều trang tin đăng tải thông tin giới thiệu, mời gọi đầu tư vào "dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Kai Resort" (đặt tại huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình). Theo thông tin giới thiệu, Dự án Kai Resort có chủ dự án là Tập đoàn Zen Group có quy mô hơn 10ha và dự kiến bàn giao vào Quý II/2018. Giá của mỗi căn biệt thự có giá 1,3 tỷ đồng và có nội thất chuẩn 4 sao. Qua tìm hiểu với đơn vị bán hàng, được giới thiệu hiện tại trên khu vực dự án có 2 nhà mẫu và một con đường dẫn vào, nếu khách hàng muốn xem thì sẽ có xe ô tô đưa lên tham quan.

Căn nhà được xây dựng trên khu vực được giới thiệu là dự án Kai Resort.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Trần Hải Lâm - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (tỉnh Hoà Bình) khẳng định: "Trên địa bàn Huyện không hề có dự án nào như vậy được cấp phép".

Ông Lâm cho biết, sau khi biết thông tin trên, Huyện đã cho người xuống làm việc với địa phương thì được biết ở đấy là có hộ dân tự làm hai căn nhà.

Con đường dẫn vào khu đất giới thiệu dự án.

Ông Lâm cũng cho biết thêm ông không nắm được cuộc họp ra mắt dự án mà chỉ thấy xuất hiện một số hình ảnh clip trên mạng nhưng lại quay ở nơi khác chứ không hề có hình ảnh nào trên địa bàn.

Huyện Kỳ Sơn cũng đã cử người xuống địa điểm được cho là có dự án Kai Resort để làm việc nhưng không gặp chủ đầu tư mà chỉ gặp công dân trên địa bàn. "Huyện đã mời công dân trên lên Xã làm việc và tiến hành lập biên bản. Công dân đó cho rằng ông ta làm nhà trên đất của mình thì không ảnh hưởng gì đến huyện và không cần xin phép" - ông Lâm cho biết.

Về phía Chủ đầu tư, phóng viên Infonet đã nhiều lần liên hệ đặt lịch làm việc để tìm hiểu thêm thông tin về dự án Kai Resort nhưng đều được trả lời là: "Ban Giám đốc đi công tác nước ngoài nên chưa gặp được".

Để tránh tình trạng một số người dân, nhà đầu tư tham gia thực hiện giao dịch cùng dự án Kai Resort nêu trên. Cơ quan chức năng của huyện Kỳ Sơn cũng vừa ra thông báo đề nghị các tổ chức, cá nhân cần tìm hiểu rõ các quy định của nhà nước về việc triển khai dự án, xác định đúng đắn trước khi quyết định góp tiền của vào đầu tư nhà biệt thự nêu trên của dự án Kai Resort. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet