Mất điện, sĩ tử mò mẫm ôn bài trong bóng tối và nóng bức

Xuân Phú

Để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên, nhiều sĩ tử đã thức rất khuya để học bài. Mặc dù mất điện nhưng nhiều em vẫn cố gắng bật đèn điện thoại để học trong bóng tối.
Để chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên, các sĩ tử và người nhà đã đổ về những địa điểm thi tập trung tại các thành phố lớn.
Trong cái nắng nóng kỷ lục của miền Bắc, những học sinh công giáo khá may mắn khi được ở tại các nhà thờ trong suốt kỳ thi.
Tại Nhà thờ giáo họ Hoàng Tôn (Cổ Nhuế, Hà Nội) có khoảng hơn 100 sĩ tử từ các tỉnh phía Bắc đến ở trong những ngày thi.
Do nhà thờ chỉ có mặt bằng chứ không có điều kiện vật chất nên các sĩ tử phải tự tìm cách hạ nhiệt cho căn phòng tập thể. Cách được sử dụng nhiều nhất trong những ngày này là để các chậu đá xung quanh phòng.
Anh Bùi Nam (Kim Bảng, Hà Nam) cho biết: "Tôi động viện con trai cố gắng ngủ sớm để mai có sức thi, tôi sẽ kiểm tra lại giấy tờ cho cháu rồi ngủ sau".
Khoảng 22h, trong khi nhiều sĩ tử vẫn cố ôn lại bài thì mất điện...
... tuy nhiên, nhiều em vẫn nhờ bố mẹ bật đèn điện thoại để học nốt bài trong bóng tối.
Em Thùy Linh (Nam Định) được mẹ quạt trong lúc cầm đèn pin ngồi học bài.
Trong khi đó, tại các phòng trọ bên ngoài, nhiệt độ tăng cao trong khi phòng thì chật chội khiến việc sinh hoạt của sĩ tử và người nhà rất khó khăn. (Trong ảnh: Em Tuấn Anh và bố (Vĩnh Phúc) thuê được một căn phòng nhỏ với đồ dùng duy nhất là một chiếc quạt).
Sáng mai (1/7), các sĩ tử sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2015 trong thời tiết nắng nóng kỷ lục của miền Bắc.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet