Mặt đường xuất hiện màu tím khi tưới nước

Đoạn đường đan thuộc ấp Mỹ Nam 1 và Mỹ Nam 2 (xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười) dài khoảng hơn 3km xuất hiện màu tím như màu trái mồng tơi khi dùng nước tưới lên mặt đường.

Nhiều người dân địa phương cảm thấy lo lắng trước hiện tượng trên vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người dân dùng nước rửa chất “lạ” trên đường làm xuất hiện màu tím đậm

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo địa phương và ngành chức năng đã đến hiện trường tìm hiểu sự việc. Qua xác minh ban đầu, ngành chức năng huyện Tháp Mười nhận định nguyên nhân có thể là do trên mặt đường có hóa chất người dân làm rơi lúc vận chuyển.

Ông Mai Văn Mười, người dân ấp Mỹ Nam 2 cho biết: Khoảng 13h ngày 23/3, ông phát hiện một thanh niên chạy xe gắn máy làm rơi chất gì đó từ bọc nilon chở phía sau. Chất đó có dạng hạt rất nhỏ, phát sáng khi có ánh sáng mặt trời.

Những hạt này tiếp xúc với nước thì xuất hiện màu tím đậm; rửa rất khó ra nếu dính vào cơ thể. Người dân địa phương tò mò, lo lắng không biết chất đó là gì, có ảnh hưởng sức khỏe hay không. Khi người dân tiếp tục đổ nước ra mặt đường thì màu tím giảm dần rồi không đổi màu như ban đầu.

Chân dính chất “lạ” rửa rất khó ra

Trước hiện tượng này, người dân có nhiều suy luận, ý kiến khác nhau. Để tránh dư luận không tốt, những lời đồn thổi sai sự thật, thiết nghĩ ngành chức năng sớm có kết luận chính thức và thông tin rộng rãi trong nhân dân về sự việc trên.

Theo Báo Đồng Tháp

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet