Mẫu xe nào an toàn nhất phân khúc sedan hạng trung?

Với những nâng cấp về an toàn, mới đây Kia Optima 2016 đã trở thành cái tên mới nhất trong phân khúc sedan hạng trung được Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Hoa Kỳ (IIHS) chứng nhận kết quả tuyệt đối trong cuộc thử nghiệm an toàn.
Kia Optima 2016 không chỉ nổi bật với thiết kế trẻ trung, tiện nghi cao cấp mà còn là mẫu sedan được đánh giá cao ở trang bị an toàn. Cụ thể, sau khi hoàn thành tuyệt đối các bài kiểm tra khắt khe của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Hoa Kì (IIHS), thế hệ mới của optima đã được viện này cấp chứng nhận an toàn với giải thưởng Top Safety Pick+.

Để đạt được kết quả trên, mẫu sedan của Kia không chỉ bắt buộc trang bị hệ thống phanh tự động khẩn cấp mà còn phải vượt qua nhiều thử nghiệm và nhận được đánh giá cao nhất (Good/Tốt) tại tất cả hạng mục, bao gồm va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm bên hông, độ bền của mái xe và khả năng giảm thiểu tác động vào vùng đầu của người ngồi.

Ông Orth Hedrick - Phó chủ tịch phụ trách kế hoạch kinh doanh của Kia Motors Mỹ, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi Optima thế hệ mới nhận được mức an toàn cao nhất từ IIHS. Thành quả này đánh dấu những nỗ lực của chúng tôi với mong muốn mang đến sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng".

Bên cạnh Kia Optima 2016, ở phân khúc sedan hạng trung còn có Honda Accord, Nissan Altima và Toyota Camry nhận được danh hiệu Top Safety Pick+.

Nguyên Tôn  (Nguồn : Leftlanenews)

Theo: Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet