Máy bay Ai Cập rơi ở Địa Trung Hải: Không còn ai sống sót

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo thông tin mới nhất từ Bộ trưởng Bộ hàng không dân dụng Ai Cập, không còn người nào trên chuyến bay MS804 sống sót khi chiếc máy bay này được xác định rơi xuống Địa Trung Hải.

“Chúng tôi không tìm thấy một người nào còn sống. Bất kỳ ai lan truyền thông tin về người sống sót hay các thông tin khác về chuyến bay là đang muốn đùa giỡn với cảm xúc của mọi người”, Bộ trưởng Ai Cập cho hay.

Trước đó, Reuters đưa tin, quân đội Ai Cập đã thấy các mảnh vỡ của phi cơ Hãng hàng không Ai Cập, mất tích sáng sớm ngày 19/5 khi đang bay từ Paris về Cairo, ở khu vực trên vùng biển Địa Trung Hải, cách thành phố Alexandria khoảng 290 km về phía Bắc.

Tuyến đường bay của chuyến bay MS804. Nguồn: Straittimes

Ngoài ra, hải quân Ai Cập còn phát hiện một số đồ dùng của hành khách và đang tìm kiếm hộp đen máy bay. Các mảnh vỡ này được phát hiện khi các tàu và trực thăng của Ai Cập với sự hỗ trợ của Hy Lạp và Mỹ tăng cường và mở rộng phạm vi tìm kiếm chuyến bay MS804 ở khu vực Địa Trung Hải.

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos cho biết tuy các số liệu chỉ ra rằng máy bay đã quay ngoắt lại và rơi nhưng theo các phân tích chuyên gia thì MS804 đã bay theo đúng lộ trình trong không phận của Hy Lạp mà không hề có dấu hiệu bị lệch hướng.

Tuy vẫn chưa có kết luận chính thức về số phận của chiếc máy bay, song giới chức Ai Cập cho rằng nhiều khả năng máy bay bị rơi do hành động khủng bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet