Máy bay Bộ Quốc phòng Nga chở 91 người biến mất khỏi radar

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

BBC đưa tin, một máy bay quân sự Nga đã biến mất khỏi màn hình radar sau khi cất cách khoảng vài phút từ khu nghỉ dưỡng Biển Đen của Sochi.
Một chiếc Tu-154

Truyền thông Nga dẫn một nguồn tin từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho hay, máy bay mất tích là Tu-154.

Theo BBC, Bộ Quốc phòng Nga vừa xác nhận thông tin trên và cho biết thêm rằng chiếc máy bay mất tích chở 91 người.

Nhiều nguồn tin khác cho hay, chiếc máy bay này đang bay tới tỉnh Latakia của Syria.

Trang RT và RIA Novosti dẫn nguồn tin từ cơ quan tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết bộ phận kiểm soát không lưu của Nga đã mất liên lạc với một máy bay chở khách Tu-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

"Theo số liệu sơ bộ, một máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga đã biến mất khỏi màn hình radar sau khi khởi hành từ Sochi. Khoảng 70 người có mặt trên máy bay," thông báo của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga gửi tới RIA Novosti.

Tuy nhiên, theo thông tin sơ bộ mà hãng tin RT có được thì chiếc máy bay trên có 82 hành khách trên máy bay và 10 thành viên phi hành đoàn. 

Một nguồn tin quen ​biết với ​sự việc nói với hãng tin Interfax của Nga rằng chiếc máy bay đã bị tắt radar khi vẫn ​đang bay trong không phận của Nga trên Biển Đen, không lâu sau khi cất cánh.

Trong khi đó, hãng tin RIA Novosti dẫn một nguồn tin khác cho biết thêm: "Chiếc máy bay đã biến mất khỏi radar khoảng 20 phút sau khi cất cánh." Chiếc máy bay khởi hành lúc 5 giờ 20 phút - giờ địa phương và không báo định vị vị trí bay cho đài kiểm soát không lưu lúc 5 giờ 40 phút.

Cơ quan vận tải hàng không liên bang Nga (Rosaviation) nói với hãng RIA Novosti rằng chuyến bay trên "không phải là chuyến bay dân sự."

Tờ Nước Nga Ngày nay (RT) dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, khu vực máy bay mất tích thuộc lãnh hải của Nga ở Biển Đen. Trên máy bay có các nghệ sĩ thuộc Alexandrov Ensemble, đoàn ca múa chính thức của các lực lượng vũ trang Nga cùng 9 nhà báo. Họ dang bay tới Syria để tham dự một buổi biểu diễn chào mừng năm mới.

Nga đã điều động 7 chiếc tàu và một trực thăng đi tìm kiếm máy bay mất tích.
Theo thông tin ban đầu, máy bay gặp nạn rất có thể là do lỗi kĩ thuật hoặc lỗi của phi công.

Infonet đang tiếp tục cập nhật...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet