Máy bay EC – 130 bị nạn: Ngưng tìm kiếm vì trời tối, 5h sáng mai tiếp tục

Nguyễn Cường

Thông tin trên được Thượng tá Trần Văn Cư – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Thành đưa ra vào 18h hôm nay.
Khu vực nghi máy bay bị nạn

Trước đó vào chiều nay một đội cứu hộ đã được lệnh lên núi Dinh, khu vực phía sau chùa Viên Không (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bài Rịa – Vũng Tàu) để cứu hộ chiếc máy bay EC -130 bị nạn. Tuy nhiên do trời tối việc tìm kiếm cứu nạn không hiệu quả nên lực lượng này đã được lệnh rút về.

Tới buổi tối, một đội cứu hộ khác được tăng cường lên đây, tuy nhiên Thượng tá Cư cho biết sau khi xin ý kiến cấp trên và được đồng ý, ông đã quyết định dừng việc cứu hộ do để tới đoạn đường lên vị trí cứu nạn phải mất khoảng 2h với độ dốc cao, trơn trượt. Theo Thượng tá Cư 5h ngày mai đội cứu hộ sẽ bắt đầu đợt tìm kiếm mới.

Trước đó Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã trực tiếp tới chân núi Dinh để chỉ đạo lực lượng cứu hộ. Tại đây ông đã cùng lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh đưa thảo luận các phương án cứu hộ. Tuy nhiên sau đó ông từ chối các câu hỏi của báo chí về tình trạng chiếc máy bay.

Lực lượng tìm kiếm dọn đồ đạc rút về

Trước đó vào khoảng 8h05’ ngày 18/10 một máy bay trực thăng của Binh đoàn 18  (Bộ Quốc phòng) trong khi bay huấn luyện đã mất liên lạc tại địa phận núi Dinh, huyện Tân Thành. Khi đó trên máy bay có 3 người bao gồm 1 giáo viên và 2 học viên.

Ghi nhận của PV tại hiện trường cho thấy để lên khu vực máy bay nghi bị nạn phải đi theo đường mòn và cắt rừng nên rất mất thời gian, nguy hiểm. Trong khi đó người dân tại khu vực này cho biết vào buổi sáng cùng ngày khu vực này có mây mù nên tầm nhìn bị hạn chế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet