Máy bay hạ cánh khẩn cấp để cứu sống một chú chó

Hoàng Dung (lược dịch)

Phi công trên chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada quyết định đổi hướng chuyến bay để cứu một chú chó sau khi phát hiện hệ thống sưởi ấm trong khoang hành lý bị hỏng.
Chú chó Simba được cứu sống sau khi cơ trưởng quyết định chuyển hướng máy bay

Chú chó Simba, thuộc dòng bulldog Pháp cùng chủ đi trên chuyến bay của hãng hàng không Canada từ thành phố Tel Aviv, Israel, tới Toronto, Canada.

Sau khi phi công phát hiện hệ thống sưởi ấm ở khoang chứa đồ, nơi có chú chó Simba, bị trục trặc, cơ trưởng đã quyết định chuyển hướng máy bay.

Phát ngôn viên của hãng Air Canada cho hay Peter Fitzpatrick: “Ngay khi phát hiện vấn đề về nhiệt độ, phi hành đoàn đã quan tâm tới sự thoải mái và sức khỏe của Simba. Với độ cao đang bay có thể khiến Simba bị đe dọa tới tính mạng nếu tiếp tục cuộc hành trình”.

Máy bay đã chuyển hướng tới thành phố Frankfurt (Đức) bởi từ đây Simba có thể được chuyển lên một chuyến bay khác và chuyến bay ban đầu tới Toronto sẽ chậm 75 phút so với lịch trình ban đầu.

Ông Kontorovich, chủ nhân của Simba rất biết ơn quyết định của cơ trưởng. Ông chia sẻ sau khi máy bay hạ cánh xuống nhà ga quốc tế Toronto Pearson gặp lại Simba ở đây: “Simba giống như con tôi. Nó là tất cả”.

Việc chuyển hướng gây tốn kém cho hãng hàng ngìn USD nhưng chuyên gia hàng không Phyl Durby cho rằng quyết định của cơ trưởng là đúng đắn. Ông nói: “Cơ trưởng phải chịu trách nhiệm về toàn bộ tính mạng trên máy bay”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet