Máy bay méo mũi vì đâm phải chim

Hoàng Dung (lược dịch)

Tờ Nước Nga Ngày nay đưa tin, máy bay mang số hiệu TK2004 của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ gặp nạn do va chạm với đàn chim khi đang chuẩn bị hạ cánh.

Chuyến bay đang thực hiện hành trình từ Istanbul tới Nevsehir. Sau cú va chạm mạnh, phần đầu và cánh của chiếc Boeing 737-800 đã bị hư hại nặng.

Đầu chóp máy bay bị méo sau cú va chạm với đàn chim

Trước đó, một vụ việc xảy ra cách đây gần hai tuần, chiếc máy bay chở khách của Thổ Nhĩ Kỳ, từ Milan tới Istanbul phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Ataturk vì bị cháy động cơ bên phải.

Đầu chóp máy bay bị méo sau cú va chạm với đàn chim

Trong thời gian gần đây, máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhiều sự cố. Hồi tháng 3/2015, máy bay đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện một bức thư có từ “bom” trong nhà vệ sinh.

Cũng đầu tháng 3/2015, chiếc máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ bị trượt dài trên đường băng tại Nepal và lao thẳng vào đồng cỏ bên đường. Rất may trong những tình huống này, không có thương vong về người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet