Máy bay Nga chở hơn 200 khách rơi ở Ai Cập

Đức Dũng

Hãng Reuters, trích dẫn các nguồn tin hàng không, cho biết một máy bay chở khách của Nga chở 224 người đã biến mất khỏi màn hình radar 23 phút sau khi cất cánh rời sân bay ở khu nghỉ dưỡng tại thành phố Sharm el-Sheikh ở bán đảo Sinai thuộc Ai Cập.

Ảnh minh họa

Thông tin mới nhất về vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập

Hãng thông tấn Reuters, trích dẫn các nguồn tin hàng không, cho biết một máy bay chở khách của Nga chở 224 người đã biến mất khỏi màn hình radar 23 phút sau khi cất cánh rời sân bay ở khu nghỉ dưỡng tại thành phố Sharm el-Sheikh ở bán đảo Sinai thuộc Ai Cập.

Tiếp đó, hãng thông tấn Interfax của Nga xác nhận, máy bay bị mất tích là máy bay Airbus A-321 đang thực hiện hành trình từ Sharm el-Sheikh về thành phố Saint-Peterburg của Nga. Theo thông tin ban đầu, trong số 224 người trên máy bay có 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, trong đó đa số là người Nga.

Đại diện của Cơ quan hàng không Nga Sergey Izvolsky cũng xác nhận rằng máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar khi đi đến khu vực Larnaca (đảo Ship) và từ đó radar không nhận được tín hiệu gì của máy bay.

Nguồn tin của hãng thông tấn RiaNovosti cho biết máy bay trên thuộc sở hữu của hãng hàng không Kogalymavia (cũng là hãng MetroJet). Chuyến bay mang số hiệu 9268 cất cánh lúc 6h21 phút (giờ Moscow) và biến mất khỏi màn hình 23 phút sau khi cất cánh.

Phía Ai Cập cũng đã xác nhận máy bay Nga bị mất tích.

Trong khi đó, Sky News Arabia cho biết máy bay bị rơi ở El Arish, khu vực phía bắc bán đảo Sinai.

Khu vực máy bay biến mất khỏi màn hình radar

Trên trang Twitter của mình, Flightradar cho biết trước khi biến mất khỏi màn hình radar, máy bay đã bị đột ngột mất độ cao khoảng 5.000 dặm (gần 1.700 m) nhưng điều đó chưa đủ cơ sở để khẳng định máy bay đã bị rơi.

Hiện công tác tìm kiếm đang được triển khai tích cực.

Được biết, khu vực bán đảo Sinai là khu vực đang xảy ra xung đột giữa chính quyền Ai Cập với lực lượng khủng bố “Anh em Hồi giáo”- lực lượng tự tuyên bố trở thành một quốc gia sau sự lật đổ chính quyền ở Ai Cập năm 2011. Lực lượng này sau đó thường xuyên thực hiện các vụ tấn công khủng bố vào Quân đội và Cảnh sát Ai Cập.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet