Máy bay Nga sản xuất gặp nạn, khoảng 40 người thiệt mạng

Anh Tuấn (lược dịch)

Một chiếc máy bay An-12 do Nga sản xuất đã đâm xuống Nam Sudan sau khi cất cánh được vài phút. Theo nhiều nguồn thông tin khác nhau, tổng cộng có đến 40 người trên máy bay và dưới mặt đất thiệt mạng.

Cập nhật: Trong bản tin ban đầu được phát đi ngay sau sự kiện xảy ra, báo chí Nga và phương Tây đều đưa tin là "máy bay Nga" bởi loại máy bay gặp nạn là An-12. Kết quả điều tra ban đầu đã xác minh đó chỉ là chiếc máy bay do Nga sản xuất nhưng được sử dụng bởi hãng vận tải của Sudan. Infonet đã chỉnh sửa lại nội dung để đảm bảo tính chính xác của thông tin.

Theo phát ngôn viên của văn phòng Tổng thống Nam Sudan, trên máy bay gặp nạn có khoảng 20 người, 2 trong số họ hiện vẫn còn sống. Ngoài ra, trên mặt đất có thể đã có người tử vong.

Hình ảnh hiện trường đầu tiên của vụ tai nạn.

Hãng Reuters cho biết các nhân chứng đã đếm được hơn 40 thi thể ở hiện trường, nhưng cho đến nay vẫn chưa rõ trên máy bay có bao nhiêu người. Một sĩ quan cảnh sát giấu tên trả lời Reuters rằng họ phát hiện hai người còn sống, một trong số đó là trẻ em, nhưng không tiết lộ thêm các thông tin chi tiết.

Theo Reuters, máy bay đang nằm dọc sông Nile Trắng. Một số đài phát thanh địa phương cho biết, vụ tại nạn xảy ra chỉ cách sân bay thủ đô Juba 800m.

Các báo địa phương ở Nam Sudan cho biết, trong số những người thiệt mạng có 1 phụ nữ và 7 trẻ em. Khi gặp nạn, máy bay đang trên đường tới thành phố Paloice ở phía Bắc.

Văn phòng báo chí của Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, Bộ này đang xác minh thông tin về vụ việc. Đại sứ quán Nga tại Uganda cũng đang theo rất sát vụ việc này.

“Hiện thời chúng tôi chưa thể nói gì cụ thể. Chúng tôi đang liên lạc với các nhà chức trách ở Nam Sudan”, ông Radmir Gaynanov, Đại sứ Nga tại Uganda trả lời hãng RIA Novosti.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet