Máy bay quân sự Nga gặp tai nạn, vỡ thành ba mảnh ở Siberia

Tuệ Minh (lược dịch)

BBC đưa tin, máy bay IL-18 thuộc Bộ Quốc phòng Nga vừa gặp tai nạn tại Yakutia, Siberia khi chở theo 39 người. Thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết 16 người bị thương nặng, đính chính lại thông tin 27 người thiệt mạng trước đó.

Chiếc máy bay chở theo 32 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã gặp nạn gần Tiksi, quận Bulun, vùng viễn Đông của Nga. Theo phân tích ban đầu, nguyên nhân xảy ra tai nạn nhiều khả năng là do điều kiện thời tiết xấu.

Máy bay quân sự Nga gặp tai nạn, vỡ thành ba mảnh ở Siberia - ảnh 1
Máy bay IL-18 của Nga. Nguồn: Sputnik

Chiếc máy bay quân sự này đang thực hiện một chuyến bay theo lịch trình từ Kansk và bất ngờ hạ độ cao khi còn cách Tiksi 30 km. Vụ tai nạn xảy ra lúc 4h45 giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/12 giờ Việt Nam).

Chiếc máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp. Ba trực thăng Mi-8 ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn theo điều động của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga. Ngoài 16 người bị thương rất nặng, 7 người khác cũng phải nhập viện điều trị.

Bộ Quốc phòng Nga đã gửi một phái đoàn đặc biệt đến điều tra vụ tai nạn. Một nhóm bác sĩ và một chiếc máy bay trang bị các thiết bị y tế đã khởi hành đến hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn. Họ sẽ được điều trị ở Moscow và Saint Petersburg.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet