Máy bay rơi ở Sudan: Em bé thoát chết nhờ mẹ đẩy qua cửa sổ

Tuệ Minh (Lược dịch)

Theo nguồn tin từ chính phủ Nga, 39 người, trong đó có 6 thành viên phi hành đoàn gồm 1 người quốc tịch Nga và 5 công dân Armenia, đã thiệt mạng khi chiếc máy bay chở hàng Antonov An-12 rơi ở Nam Sudan chiều hôm qua (4/11).

Vụ tai nạn này đã khiến 21 người dân làng thiệt mạng khi máy bay rơi đúng nơi ở của họ. Nguồn tin cho Ria Novosti biết: “Theo các thông tin ban đầu, một công dân Nga, chịu trách nhiệm làm hoa tiêu cùng 5 người Mỹ khác là 6 trong số 39 nạn nhân thiệt mạng”.

Hiện trường máy bay An-12 rơi ở Juba, Nam Sudan. Nguồn: Reuters

Phát ngôn viên Quân đội giải phóng nhân dân Sudan (SPLA), Philip Aguer đã khẳng định với hãng tin Sputnik rằng có ba người may mắn sống sót khi máy bay đâm xuống Juba, thủ đô của Nam Sudan. “Ba người sống sót, trong đó có một trẻ em, đã được mẹ mình ném ra khỏi cửa sổ của máy bay và may mắn thoát nạn. Ngoài ra cha của em bé này sau đó cũng được tìm thấy còn sống”, ông Aguer nói.

Phát ngôn viên Tổng thống Nam Sudan, Ateny Wek Ateny trước đó cho biết chiếc máy bay chở hàng này mang theo 18 người và đã đâm xuống khu vực dân cư ở Juba ngay sau khi cất cánh ít lâu, hiện trường cách sân bay Juba chỉ 800 m. Chiếc máy bay này thuộc sở hữu của hãng hàng không dịch vụ liên kết.

Các chuyên gia tại hiện trường đã cho biết tai nạn máy bay này có khả năng  do quá tải hoặc do lỗi kỹ thuật.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet