Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh mới biết đã rơi bánh

Ngày 21-10, một sự kiện hi hữu đã xảy ra trong ngành hàng không Việt Nam khi một máy bay ATR-72 của Vietnam Airlines (VNA) hạ cánh xong thì mới biết rơi mất một bánh từ lúc nào.
Theo VNA, sự cố trên xảy ra trên chuyến bay VN1673, cất cánh từ Hải Phòng lúc 12 giờ 45 và hạ cánh xuống Đà Nẵng lúc 14 giờ 15. Qua kiểm tra, bộ phận kỹ thuật phát hiện bên trục càng trước bị gãy và một bánh bị rơi ra ngoài. Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ tổ bay và 41 khách đã rời khỏi máy bay bình thường. Hãng cũng đã báo cáo sơ bộ sự việc với Cục Hàng không Việt Nam, đồng thời thông báo cho nhà sản xuất để phối hợp điều tra tìm nguyên nhân.

Một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết qua kiểm tra ban đầu, nguyên nhân có thể là do gãy chốt lắp càng dẫn đến bánh bị rơi. Tuy nhiên, Cục sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ hơn nguyên nhân dẫn đến sự cố hi hữu trên.

Được biết máy bay ATR-72 bị sự cố xuất xưởng năm 2009 và được VNA đưa vào khai thác từ 13-10-2009. Ngày kiểm tra kỹ thuật định kỳ gần nhất của máy bay này là 21-9-2013. Hiện VNA đã quyết định dừng khai thác toàn bộ đội máy bay ATR-72 để kiểm tra trục càng trước.

Nguồn: Phapluattp.vn

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet