May mắn sống sót sau khi bị cá mập tấn công giữa biển lớn

Hoàng Dung (lược dịch)

Đang chèo thuyền kayak trên vịnh Monterey Bay ở bang California, một thợ lặn bất ngờ bị cá mập trắng tấn công khiến anh ngã xuống nước.

Theo tờ Daily mail, thợ lặn chuyên nghiệp Brian Correiar, đang chèo thuyền kayak thì một con cá mập trắng lớn bất ngờ xuất hiện và tấn công khiến anh ngã xuống nước.

Một người đứng trên bờ biển bắt đầu quay phim cảnh tượng ngay sau khi Correriar bị ngã khỏi chiếc thuyền kayak màu đỏ. Những người chứng kiến sự việc đã bảo vợ của nạn nhân gọi điện cho cảnh sát.

Đoạn video ghi lại tại hiện trường cho thấy con cá mập tấn công chiếc thuyền kayak cách Correiar vài mét khi anh đang cố gắng bơi thoát thân. 

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi thoát hiểm, Correriar nói rằng anh đã nghe thấy tiếng va chạm mạnh trước khi thuyền kayak bị hất lên trên không và anh ngã xuống nước. 

Correriar cho biết anh đã trông thấy đầu con cá mập trên mặt nước, nhe hàm răng ngoạm vào mũi thuyền.

 Anh đã cố gắng gọi Lực lượng bảo vệ bờ biển giúp đỡ bằng cách sử dụng thiết bị GPS khẩn cấp nhưng họ không nghe thấy.

Sau đó, Correiar phát hiện một chiếc tàu nhỏ gần đó và giơ tay vẫy nhờ giúp đỡ. Anh cố gắng giữ bình tĩnh khi con cá mập hung dữ vẫn bơi xung quanh. May mắn cuối cùng anh đã được kéo lên chiếc tàu an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet