Máy quay AG-DVX200 - ‘Vũ khí’ mới của Panasonic

P.V

Sau rất nhiều mong đợi từ phía các nhà làm phim chuyên nghiệp, siêu phẩm mới nhất của Panasonic - Máy quay phim chuyên dụng DVX200 sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Đây sẽ là một bước tiến mới, hứa hẹn sự đột phá lớn trong phân khúc dòng máy thiết kế theo phong cách camcorder.

Model máy quay chuyên dụng mới này không chỉ khiến các nhà làm phim hài lòng về chất lượng mà còn có thiết kế đột phá, khác hẳn với các thiết kế “truyền thống” của hãng. Panasonic đã từng thành công trong công nghệ “lai” để tạo ra chiếc DSLM đầu tiên có khả năng quay 4K. Và lần này, các nhà làm phim chuyên nghiệp lại một lần nữa đươc trải nghiệm bước tiến xa hơn của công nghệ “lai” giữa một chiếc DGLR và máy quay truyền thống.

Panasonic AG-DVX 200 là chiếc máy camcoder được trang bị cảm biến 4/3, có khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K / 60p đầu tiên trên thế giới với một ống kính zoom tích hợp. Nó cũng có thể quay hình ảnh chuyển động chậm (slow motion) lên đến 120fps với độ phân giải Full HD. DVX200 được trang bị ống kính zoom 13x Dicomar 4K của Leica với một cảm biến mà theo Panasonic cho biết là có dải tần nhạy sáng 12 điểm dừng (stops) - được hiện thực hóa bởi chức năng xử lý V-Log L theo mô hình VariCam.

"L" là viết tắt của chữ lite và là một đường log khác so với V-Log của Varicam 35. V-Log L được phát triển riêng cho DVX 200 và GH4 để tối đa hóa dải tần nhạy sáng. V-Log của Varicam 35, mặc dù tương tự như V-Log L, nhưng không hoàn toàn giống với nó, và đã được phát triển riêng cho cảm biến Super 35 của chiếc Máy quay phim này nhằm khai thác tối ưu dải tần nhạy sáng hơn 14 điểm dừng.

Ống kính Leica có 3 vòng độc lập để điều khiển lấy nét, zoom và kiểm soát cửa điều sáng

Màn hình LCD Flip-out 4.3 type (khoảng 2.760.000 điểm ảnh), có thể điều chỉnh lấy nét, phơi sáng thuận tiện. Kính ngắm phía sau là màn hình OLED 0,39 type với khoảng 2.360.000 điểm ảnh, (khu vực hiển thị video: khoảng 1.770.000 điểm ảnh) được trang bị tính năng điều khiển đi-ốp.

Đặc biệt, AG-DVX200 có lớp vỏ kín chống chịu thời tiết, giúp cho chiếc máy quay này có thể sử dụng trong mọi điều kiện khí hậu.

Cô Đỗ Việt Khanh Chi - phòng giải pháp công nghệ Panasonic Vietnamchia sẻ: “AG-DVX200 là sản phẩm mà chúng tôi muốn hướng đến những người tiêu dùng mong muốn có một giải pháp tất cả trong một (all in one). Chiếc máy quay được thiết kế đủ gọn nhẹ cho việc sử dụng bằng tay hằng ngày, đồng thời vẫn mang trong mình những tính năng quay phim mạnh mẽ. Đặc biệt, sản phẩm mới này sẽ có giá bán lẻ hấp dẫn đến không ngờ”.

AG - DVX200 sẽ được bán tại Việt Nam với mức giá từ 95 triệu đồng.

Panasonic Systems Asia Pacific được thành lập từ tháng 4 năm 2005 với tư cách là công ty cung các hệ thống chuyên dụng của Panasonic trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Bên cạnh các sản phẩm máy quay phim, Panasonic Systems Asia Pacific còn cung cấp hệ thống an ninh, máy chiếu, màn hình plasma, hệ thống truyền hình chuyên dụng, máy tính xách tay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet