Mazda MX-5 Miata “Xe thế giới của năm 2016” cán mốc 1 triệu chiếc

Hơn một tháng sau khi nhận cú đúp giải thưởng “Xe thế giới của năm” và “Xe thiết kế đẹp nhất năm 2016” Mazda MX-5 Miata tiếp tục tạo nên kỷ lục mới với việc chiếc xe thứ 1 triệu vừa chính thức lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất.

 

 

Chiếc Mazda MX-5 Miata thứ 1 triệu xuất xưởng vào ngày 22/4.

Chiếc Mazda MX-5 Miata thứ 1 triệu đã chính thức được xuất xưởng tại nhà máy Ujina ở Hiroshima, Nhật Bản. Đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của dòng xe này kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1989.

Sau 27 năm, MX-5 Miata không chỉ là niềm tự hào của Mazda khi gặt hái được rất nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực ô tô mà còn trở thành chiếc roadster bán chạy nhất phân khúc. Kể từ khi ra mắt vào năm 1989 cho đến tháng 5/2000, Mazda đã xuất xưởng 531.890 chiếc Mazda MX-5 Miata để bàn giao đến tay khách hàng. Đến nay, đã trải qua 4 thế hệ, Mazda MX-5 Miata vẫn nhận được sự ủng hộ của khách hàng trên thế giới.

Mazda MX-5 Miata đến nay đã trải qua 4 thế hệ.

Ông Masamichi Kogai - Giám đốc Mazda, chia sẻ: “Mazda được thành lập tại Hiroshima cách đây 96 năm và khi chúng tôi đang hướng đến dịp kỷ niệm 100 năm. Vì vậy, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, niềm vui khi cầm lái Mazda MX-5 Miata – mẫu xe đã trở thành một biểu tượng của thương hiệu Mazda".

Chiếc Mazda MX-5 Miata đánh dấu cột mốc 1 triệu xe sẽ xuất hiện tại các sự kiện lớn về ô tô trên thế giới.  

Nguồn: Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet