Mazda3 mới tiêu thụ xăng chỉ 3,2 lít/km

Mazda vừa tung ra thị trường Nhật Bản phiên bản hybrid của một trong những mẫu xe bán chạy nhất của mình là Mazda3, với mức tiêu hao nhiên liệu chỉ khoảng 3,2 lít/100 km, tương đương một chiếc xe máy. 

Tại thị trường Nhật Bản, Mazda3 có tên gọi Axela, gồm các bản động cơ skyactiv, bao gồm xăng dung tích 1,5 và 2 lít, động cơ dầu 2,2 lít. Phiên bản mới có tên đầy đủ Mazda Axela Hybrid, sử dụng động cơ xăng 2 lít sử dụng hệ thống lái Hybrid Synergy của Toyota. Hiện hãng xe Nhật vẫn chưa công bố chi tiết về phiên bản hybrid mới nhưng gần như chắc chắn xe sẽ sử dụng động cơ điện thế hệ hiện tại đang được dùng cho Prius, với công suất cực đại 82 mã lực và mô men xoắn cực đại 207 Nm, đi kèm hộp số vô cấp eCVT. 

Mazda tuyên bố có sự khác biệt giữa động cơ 2 lít Skyactiv thường và động cơ được trang bị cho Mazda3 hybrid bởi nó được phát triển để dùng cho hệ dẫn động trên xe hybrid. Theo kết quả thử nghiệm của cơ quan chuyên môn Nhật bản, Mazda3 hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu rất thấp, chỉ khoảng 3,2 lít/100 km.

Ảnh minh họa

Mazda3/Axela hybrid tại Nhật Bản

 

Ngoại thất của Mazda3 hybrid không có sự khác biệt nhưng nội thất có một số điểm mới, trong đó cần số tương tự như trên Prius, không gian cũng hẹp hơn do phải cho diện tích dành cho mô tơ điện.

Tại Nhật Bản, Mazda3 hybrid chỉ có bản sedan và không được trang bị các công nghệ tiên tiến như tự động dừng/khởi động i-stop cũng như hệ thống phanh tái sinh năng lượng i-Eloop. Giá bán của Mazda3 hybrid chưa được công bố nhưng dự kiến sẽ nằm giữa bản thấp nhất và bản cao nhất không dùng động cơ hybrid.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Nguồn: Phương Vũ - Vnmedia.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet