MC Nguyên Khang: Thay đổi hợp lý, Tết vẫn trong tâm hồn!

Hoàng Nam

Đó là ý kiến của chàng MC trẻ tuổi Nguyên Khang khi chia sẻ với Infonet về trào lưu đi du lịch Tết Nguyên đán hiện nay.

MC Nguyên Khang trong dịp dẫn chương trình ngoài Hà Nội.

- Hiện nay đang có rất nhiều bạn trẻ muốn cùng gia đình, hoặc riêng bản thân đi du lịch vào dịp Tết Nguyên đán, Nguyên Khang có thấy trào lưu này thế nào?

Khang nghĩ trào lưu này thật sự thú vị, đặc biệt đối với những bạn trẻ. Cuối năm là dịp để gia đình đoàn tụ, cùng nhau dọn dẹp để chào đón năm mới. Sau mùng 1 Tết Cha, mọi người nên dành thời gian đi du lịch khám phá những điều thú vị. Khang thấy Tết năm nào cũng giống nhau, nên sau khi thực hiện những việc truyền thống như đi chúc tết họ hàng, lì xì, xông đất, những ngày còn lại nên đi chơi thay vì ở nhà xem tivi và ngủ. Thật ra trong năm ai cũng bận rộn, ít có thời gian để đi xa nhiều ngày, Tết là khoảng thời gian duy nhất trong năm chúng ta có thể đi du lịch xa, và dẫn cả gia đình cùng đi, Khang hoàn toàn ủng hộ trào lưu này.

LTS: Tết xưa - Tết nay là câu chuyện về văn hóa Tết thường được nhắc đến mỗi khi Tết đến xuân về.

Infonet xin được khởi đăng loạt bài về vấn đề này, với mong muốn sẻ chia cùng bạn đọc những câu chuyện, những ý kiến, những kỷ niệm về Tết truyền thống; những thay đổi tốt - hoặc chưa tốt trong cách ăn Tết, chơi Tết của hôm nay.

Bạn đọc có những câu chuyện muốn chia sẻ cùng Infonet, vui lòng gửi bài về địa chỉ toasoan@infonet.vn. Bài viết được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

- Nếu được chọn giữa đi du lịch và đoàn tụ, xum vầy cùng gia đình ngày Tết, Khang sẽ chọn phương án nào? 

Khang sẽ kết hợp cả hai. Ví dụ như Khang thường chọn đưa cả gia đình đi du lịch Tết với nhau, đó cũng là cách xum họp. Em gái Khang sống bên Mỹ, Tết năm ngoài Khang đưa cả gia đình sang Florida đoàn tụ với em, cùng khám phá nước Mỹ. Tết năm nay Khang cũng đưa gia đình đi đây đó tham quan sau khi sum vầy ngày đầu năm. Thật ra với Khang, tết có ý nghĩa khi mọi người quây quần bên nhau, nhưng nó sẽ thú vị hơn khi chúng ta có hoạt động cụ thể cho cả gia đình nhân dịp này, thay vì chỉ đi chúc tết quá nhiều người mà không dành thời gian cho bản thân và gia đình.

- Là một MC thường xuyên dẫn những chương trình lớn, đã bao giờ vì công việc mà Khang không ở nhà vào thời điểm giao thừa chưa? lúc đó tâm trạng Khang thế nào?

Có chứ. Khang nhớ cách đây 2 năm, Khang từng đón giao thừa trên xe. Lúc đó Khang đi dẫn một chương trình trực tiếp ở Bình Dương. Cảm giác cũng hơi tiếc một chút khi không được đón năm mới ở TPHCM. Nhưng may mắn là Khang dẫn cả mẹ cùng đi với mình. Vì vậy, hai mẹ con cùng nhau xem bắn pháo hoa và lên xe về TPHCM khi năm mới đã qua vài tiếng. Khang lại có thêm một trải nghiệm quý giá trong cuộc đời mình khi đón Tết trên xe…(cười).

- Thay vì đoàn tụ tại nhà, gia đình Khang chọn một địa điểm du lịch và cùng đón giao thừa tại đó thì Khang thấy thế nào?

Khang rất thích nếu mẹ và các em có thể đón giao thừa ở một địa điểm du lịch khác, nhất là ở nước ngoài. Khang muốn xem năm mới ở các nước khác như thế nào, nhất là những nước Á Đông. Thậm chí, có lần Khang còn đón năm mới ở Hongkong một mình vào đúng ngày Valentine mùng 1 Tết nữa đấy. Cảm giác rất lạ, vừa cô đơn, vừa háo hức, vừa vui mà cũng vừa thấm….Nói chung là rất nhiều cảm xúc khác nhau.

- Nếu được chọn một địa điểm du lịch vào dịp Tết, Khang sẽ chọn nơi nào, quốc gia nào)? 

Năm nay, Khang sẽ đưa mẹ đi Đài Loan để khám phá dịp Tết ở đây. Ngày 28 Tết cả hai mẹ con bay sang nước ngoài. Khang muốn cảm nhận những thú vị khi người dân Đài Loan ăn Tết thế nào, có gì giống và khác với người Việt Nam. Khang cũng muốn mỗi năm thực hiện ước mơ đi du lịch ít nhất một nước một lần…và Khang đã làm được điều đó trong 5 năm liên tiếp rồi đấy, và đa phần là vào dịp Tết.

- Theo Khang, nếu trào lưu đi du lịch ngày Tết phát triển thì Tết Nguyên đán có bị mất đi nét văn hóa và nhiều giá trị cổ truyền?

Khang nghĩ là không, vì đa phần là mọi người đều đi du lịch sau vài ngày đầu năm. Họ vẫn dành thời gian cho gia đình những ngày cuối năm và ngày đầu năm mới. Với Khang, hết mùng 1 là đã hết Tết. Không khí Tết chỉ thực sự náo nhiệt những ngày cuối năm, cho nên quan niệm là tùy thuộc cá nhân mỗi người. Nếu chúng ta vẫn biết gìn giữ và thay đổi một cách hợp lý thì Tết vẫn trong tâm hồn.

Nhân đây, Khang xin chúc quý độc giả Infonet một năm mới nhiều sức khỏe, thành công và có nhiều chuyến đi thật ý nghĩa để mở rộng vốn sống vả trải nghiệm cho bản thân!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet