Mẹ bị cáo Phương Nga: Nước mắt tôi dành để đón con tôi!

N.Tuấn

Có mặt tại tòa chờ phiên xử chiều nay 29/6, mẹ của bị cáo Phương Nga đã có cuộc chia sẻ ngắn với PV.
Cuối buổi sáng 29/6, luật sư của ông Cao Toàn Mỹ lên xem xét lại những chứng cứ đã cung cấp và ký giấy xác nhận để niêm phong

Kết thúc xét xử buổi sáng, toà đã yêu cầu niêm phong các chứng cứ mới và xem xét khách quan các bằng chứng trên. Tại phiên toà, chủ toạ thông báo 15h sẽ diễn ra nhưng tới 15h35' chiều nay phiên toà vẫn chưa có dấu hiệu sẽ diễn ra, thư ký phiên toà, hội đồng xét xử chưa xuất hiện trong khi các bị cáo đã có mặt trước 15h.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh và các luật sư bào chữa cho Phương Nga tin rằng bị cáo Nga sẽ được trả tự do.

Trước đó, các luật sư gồm: Nguyễn Văn Quynh, Phạm Văn Cương và Nguyễn Văn Dũ - những người bào chữa cho bị cáo Phương Nga - đã có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi đến TAND TP.HCM. Theo đó, đơn của các luật sư kiến nghị về việc thay đổi biện pháp “tạm giam” đối với Phương Nga; áp dụng biện pháp bảo vệ đối với 1 số nhân chứng trong vụ án và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương. Nhóm luật sư cho rằng, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ hồ sơ vụ án, kết quả thẩm tra, xét hỏi và các chứng cứ giao nộp mới đây cho thấy dấu hiệu oan sai của vụ án. Trong khi đó, bị cáo Phương Nga bị bắt tạm giam từ 19/3/2015 đến nay là 2 năm 3 tháng, 9 ngày. Về bị cáo Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra, cản trở hoạt động xét xử của toà án. Từ những lý lẽ trên, nhóm luật sư kiến nghị: “Việc tiếp tục giam giữ bị cáo Trương Hồ Phương Nga đến giai đoạn này thật sự là không cần thiết…Chúng tôi tin HĐXX cũng đã nhận thấy bản chất thật sự của vụ án là gì”. Ngoài ra, đơn của các luật sư cũng yêu cầu tòa cấm xuất cảnh với bà Nguyễn Mai Phương và bảo vệ các nhân chứng như ông Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên.

3h35' chiều 29/6, phiên tòa vẫn chưa được tiếp tục

Đồng thời, trong sáng nay 29/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh kiến nghị tòa triệu tập điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng. Theo đơn LS Quynh, việc triệu tập điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng sẽ làm sáng tỏ nhiều chi tiết liên quan đến vụ án, lời khai của các nhân chứng.

Video luật sư Phạm Công Hùng bày tỏ niềm tin Phương Nga sẽ được tại ngoại:

Có mặt tại phiên tòa chiều nay, mẹ của bị cáo Phương Nga đã trao đổi với các PV. Bà cho biết mới chỉ nhận tin con bà được tại ngoại qua thông tin báo chí. Bà rất hạnh phúc và không biết nói gì lúc này. Bà đang chờ thông tin chính thức từ toà.

Mẹ bị cáo Phương Nga (người mặc áo hồng) đang trao đổi với các PV

"Trước đó, tôi và con tôi đã ôm nhau khóc, con bảo: Mẹ ơi con bị gài bẫy. Sau đó tôi bảo: Con hứa với mẹ đừng khóc nữa, chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng. Từ hôm đó đến hôm nay, tôi thề tôi không rơi giọt nước mắt nào. Nước mắt tôi dành để đón con tôi" - mẹ Phương Nga chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet