Mẹ chồng và nàng dâu phối hợp... buôn người

Vì nhẹ dạ, cả tin, Đinh Thị Trà (26 tuổi, trú thôn Ra Pân, xã Sơn Long, Sơn Tây, Quảng Ngãi) bị đối tượng xấu lừa bán sang Trung Quốc rồi bị một người bản địa mua về làm vợ.

 Với người khác thì rơi vào trường hợp này đúng là kinh khủng, nhưng Trà thì không vậy mà lại tranh thủ “học hỏi” chiêu thức của mẹ chồng cùng bà này thành lập đường dây dụ dỗ nhiều thiếu nữ ở Quảng Ngãi đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Năm 2011, Trà lấy anh Lữ Văn Đ. (ở Kỳ Sơn, Nghệ An) - công nhân thủy điện Đăkđrinh. Năm 2013, vợ chồng chuyển về sinh sống tại Kỳ Sơn. Được vài tháng thì anh Đ. bị bắt và thi hành án phạt tù về tội “Mua bán trái phép ma túy”. Sống một mình tại quê chồng, Trà bị Mộng Thị Bua (hàng xóm) rủ rê sang Trung Quốc lấy chồng. Về làm dâu bên Trung Quốc, Trà được mẹ chồng tên Mô nhiều lần thủ thỉ: “Muốn có tiền nhiều thì về Việt Nam tìm phụ nữ dẫn qua Trung Quốc lấy chồng”. Vì hám lợi, Trà đồng ý. Tháng 4-2014, Trà từ Trung Quốc về xã Sơn Long thăm gia đình và không quên tìm, dụ dỗ phụ nữ dẫn sang Trung Quốc. Gặp Đinh Thị B. (trú cùng xã), Trà “nổ” về cuộc sống sung sướng khi lấy chồng bên Trung Quốc thì B. tin, đồng ý đi. Vài ngày sau, Trà và B. đón xe ra Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Theo sự sắp xếp, Trà và B. được một số đối tượng trong đường dây đưa lên thuyền sang Trung Quốc bằng đường sông. Khi đến Bắc Kinh (Trung Quốc), sau vài ngày “rao bán” thì một người đàn ông đến hỏi mua B. làm vợ. Vụ này, trừ các khoản chi phí, riêng Trà thu được 35 triệu đồng.

Tiếp đó tháng 5-2014, Trà về Việt Nam rủ Đinh Thị H. (trú Sơn Hà) sang Trung Quốc lấy chồng. Tháng 7-2014, 2 thiếu nữ Đinh Thị B. và Đinh Thị H. (đều trú Quảng Ngãi) vì tin lời, đã theo Trà sang Trung Quốc. Phi vụ này, trừ chi phí, Trà nhận của mẹ chồng 100 triệu đồng. Đầu năm 2015, Trà tiếp tục về lại quê xã Sơn Long để đưa người sang Trung Quốc. Cuối năm 2015, Cơ quan ANĐT CA tỉnh Quảng Ngãi đã bắt Đinh Thị Trà trong một lần về quê dụ dỗ phụ nữ sang Trung Quốc.

Qua điều tra, với việc hình thành đường dây này, Trà cùng mẹ chồng và đồng bọn lừa nhiều nạn nhân đưa sang Trung Quốc bán kiếm hàng trăm triệu đồng. Được biết, TAND H. Sơn Tây chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử.

Theo PV/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet