Mẹ con sản phụ tử vong trong buồng đẻ BV Đa khoa huyện Lục Yên

Tiến Dũng

Vụ việc cả mẹ lẫn con tử vong trong buồng đẻ xảy ra vào khoảng 13h30’ ngày 3/10, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Khu vực buồng đẻ xảy ra sự cố.

Theo người nhà nạn nhân, chị Hoàng Thị Thơm (29 tuổi ở thôn 4, xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) nhập viện lúc 9h ngày 3/10, có biểu hiện lâm râm đau bụng đẻ. Người nhà nạn nhân cũng khẳng định, trước khi nhập viện, thậm chí đến trưa 3/10, chị Thơm vẫn ăn cơm bình thường.

Tuy nhiên, đến khoảng 12h30, chị Thơm lên bàn đẻ, được nữ hộ sinh tiêm thuốc kích đẻ. Ngay sau đó sản phụ có biểu hiện đuối sức bất thường và đột ngột tử vong vào lúc 13h30', đứa trẻ ở trong bụng cũng tử vong theo mẹ.

Cũng theo người nhà nạn nhân thì hôm đó là thứ bảy nên cả bác sỹ và y tá trực đều vắng mặt, chỉ còn lại một nhân viên hộ sinh tên là Huế. Chính nhân viên Huế là người trực tiếp tiêm thuốc cho thai phụ trong phòng đẻ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Lục Yên đã có mặt lập biên bản, lấy lời khai và thu hồi vỏ thuốc mà nữ hộ sinh đã tiêm cho nạn nhân.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Lục Yên xác nhận có sự việc xảy ra tại BV này và đang tiến hành điều tra, xử lý. Đồng thời vị này cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện đã mời Công an huyện Lục Yên đến lập biên bản, niêm phong số thuốc đã cho bệnh nhân sử dụng, đồng thời đã báo cáo lên Sở Y tế tỉnh Yên Bái.

Phía bệnh viện cũng tiến hành gặp gia đình nạn nhân để hỏi thăm, động viên và xem nguyện vọng của gia đình. Sáng 4/10, Pháp y Công an tỉnh Yên Bái về để mổ tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của bệnh nhân, chúng tôi sẽ có thông báo chính thức”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet