Mẹ đơn thân lên mạng "thuê bố" cho con đi chơi 1/6

Hoàng Dung (lược dịch)

Một bà mẹ đơn thân ở Thâm Quyến, Trung Quốc vì không muốn con gái tủi thân trong ngày Quốc tế Thiếu nhi, đã lên mạng đăng tin thuê người đóng giả cha để cùng tham gia với bé trong ngày hội ở trường.
Ảnh minh họa

Người mẹ họ Huang cho biết chị đã ly dị nhiều năm trước và cô con gái 10 tuổi, tên Xin Xin, cũng chưa từng biết mặt cha.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trường học Xin Xin tổ chức sự kiện cho các bé yêu cầu có sự tham gia của cả cha và mẹ. Cô bé vô cùng buồn bã và cảm thấy lẻ loi khi biết tin này.

Thương con, chị Huang đã quyết định lên mạng thông báo tìm người đóng giả cha cho cô bé. Hôm 30/5, Huang bắt đầu đăng tin tìm “chồng hờ” với một số yêu cầu như đã kết hôn và có công việc ổn định.

Cô Huang đăng thông tin thuê bố cho con trên mạng xã hội

Huang nói: “Công việc chỉ cần tham gia vào các hoạt động cùng con gái tôi trong ngày 1/6. Đưa con gái tôi đi chơi công viên và đi ăn hàng cùng nó, tất nhiên tôi sẽ trả mọi chi phí các hoạt động đó. Nếu ai đồng ý, tôi sẽ trả 500 tệ”.

Không lâu sau khi đăng tin, Huang đã nhận được trả lời từ 5 ứng viên và cuối cùng cô đã chọn người đàn ông họ Zhu với nhiều điểm thỏa mãn yêu cầu nhất. Ông Zhu nói: “Tôi sẽ đối xử với Xin Xin như con gái tôi và dành cả ngày với cháu”.

Hiện tại, câu chuyện đang thu hút được sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Họ chia sẻ câu chuyện với những lời nói ngọt ngào, tình cảm nhất.

Việc thuê một người đàn ông trong những kỳ nghỉ hay lễ hội lớn ở Trung Quốc không phải là chuyện hiếm gặp. Nhất là vào dịp lễ Tết, rất nhiều bà mẹ đơn thân, hay các cô gái độc thân lớn tuổi chấp nhận trả hàng ngàn nhân dân tệ để thuê bạn trai tạm thời với mục đích tránh sự dò xét của phụ huynh về kế hoạch hôn nhân của họ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ từ Shanghai Morning Post, tờ báo có lượng phát hành 500.000 ấn bản mỗi ngày tại Trung Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet