Mẹ đưa con đi... đánh ghen?!

Khi bị chồng phản bội, người vợ muốn dùng con để níu kéo hạnh phúc. Tuy nhiên có nhiều người lại chọn sai cách khi đưa con đi đánh ghen để rồi dẫn tới cảnh hại mình, hại con.
Ảnh minh họa

Khi bị chồng phản bội, người vợ muốn dùng con để níu kéo hạnh phúc, mong người cha vì con mà quay về với tổ ấm. Tuy nhiên có nhiều người lại chọn sai cách khi đưa con đi đánh ghen để rồi dẫn tới cảnh hại mình, hại con.

Dùng con để níu kéo hạnh phúc

Một vụ mang con nhỏ chặn xe chồng đánh ghen giữa trời mưa diễn ra ở phố Lạc Trung (HN) vào ngày 22/7/2017 vừa qua đã làm cho dư luận xôn xao.

Trong cơn mưa nặng hạt, người vợ mang theo ba đứa con chặn đầu xe của chồng đang chở tình nhân bất chấp phố đông người. Chị mong muốn chồng và tình địch xuống "nói chuyện" đàng hoàng, nhưng đã không nhận được sự hợp tác của họ. Bên cạnh chị, những đứa con gào khóc theo mẹ trong trời mưa. Người đi đường chứng kiến sự việc đã không thể cầm lòng được cảnh đứa con trai còn rất nhỏ dầm mưa khóc ngằn ngặt. Đến khi, anh chồng mở cửa xe đánh lạc hướng cho tình nhân tẩu thoát khỏi "hiện trường" thì chị ngất xỉu, phải đưa vào viện cấp cứu.

Cũng không cam lòng "dâng" chồng cho tình địch, một người mẹ khác đã cùng con gái học cấp 3 tìm đến nhà kẻ cướp chồng để đánh ghen. Khi bắt gặp tình địch trên đường, hai mẹ con chặn đường vừa đánh vừa lột hết đồ của người phụ nữ đó với mong muốn làm cho chị ta bẽ mặt mà rời bỏ chồng, cha mình. Lòng uất hận kẻ cướp hạnh phúc, cùng nỗi đau bị chồng phản bội đã khiến cho người mẹ càng đánh càng hăng, khiến đứa con gái cũng quyết ra tay ủng hộ mẹ. Trước đó, vào tháng 7 năm 2016, tại một quán karaoke ở Chương Mỹ (HN), một vụ đánh ghen diễn ra giữa hai mẹ con và nhân tình của chồng. Cậu con trai tích cực giúp đỡ mẹ "dạy" cho tình nhân của bố bài học thích đáng mặc cho nạn nhân van xin.

Những vụ mang con đi đánh ghen ngày càng xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt trong thời đại công nghệ, việc đánh ghen đó còn được chủ nhân quay clip đưa lên mạng với mong muốn vạch mặt kẻ cướp hạnh phúc, để cho tình địch không còn "đất sống". Sức mạng của mạng xã hội sẽ giúp chủ nhân lên án, đánh hội đồng tình địch một lần nữa.

Đưa con vào bi kịch

H (14 tuổi, học sinh lớp 9 ở Hà Nội) đã phải bỏ dở mất một năm học vào bệnh viện điều trị chứng tâm thần sau một lần theo mẹ đánh ghen giữa phố. H kể: "Em nghe mẹ nói bố ngoại tình và có người báo tin họ đang hẹn hò ở một nhà nghỉ. Mẹ đèo em đến đó vừa hay bố và người phụ nữ đó từ nhà nghỉ đi ra. Mẹ lập tức bỏ xe lao đến người phụ nữ kia đấm đá, gọi em vào trợ giúp. Em sợ quá nhưng thấy người phụ nữ kia túm tóc mẹ nên chạy đến đấm vào lưng cô ta. Không ngờ bố em chạy đến bênh bồ, đánh lại mẹ con em". Sau lần đó, H bị khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Clip mẹ con em đánh ghen được người nào đó ghi lại và cho lên mạng. Cả trường biết bố H ngoại tình, mẹ con H đi đánh ghen. H mặc cảm không muốn đến trường, và bị trầm cảm nặng sau đó. Bệnh viện kết luận em bị sang chấn tâm lý nặng nề phải nghỉ học để điều trị.

Trong một lần đi thực tế ở trường giáo dưỡng, tôi đã gặp những trẻ vị thành niên phạm tội xuất phát từ nguyên nhân bố mẹ ngoại tình. Minh T (12 tuổi, trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa) kể lại, nhiều đêm mẹ em dẫn con trai đến "rình rập" ở cổng nhà bồ nhí của bố. Có những đêm, em phải dầm mưa, trong tiếng khóc nấc nghẹn của mẹ, chỉ để một lần bắt được quả tang bố vào ngôi nhà đó. Và rồi ngày đó cũng đến, bố em xuất hiện và cuộc chiến giữa một người đàn ông, hai người phụ nữ diễn ra. Em được lôi ra để mẹ kêu gọi bố quay về với gia đình. Thái độ của bố ngày hôm đó cùng với những đêm theo mẹ "rình rập" ấy đã nhen nhóm trong em lòng oán hận người cha và bỏ nhà đi bụi, phạm tội trộm cắp tài sản sau đó.

Luật sư Nguyễn Minh Long (Văn phòng luật sư Dragon) cho rằng không phải người chồng nào cũng "vì con" mà chấm dứt quan hệ bất chính, ngược lại còn có những hành động tiêu cực đánh vợ, đánh con vì dám làm "bẽ mặt" mình. Có người vợ sau khi đánh ghen trở về cả mẹ lẫn con thương tích đầy mình, hạnh phúc đổ vỡ nhanh hơn. Điều đáng nói là những đứa con còn nhỏ khi trực tiếp theo mẹ đánh ghen đã bị tổn thương nặng nề bởi những gì nó chứng kiến, dù người mẹ thắng hay thua trong trận đánh ghen đó. Đó là chưa kể, người mẹ lẫn đứa con (đã lớn) sẽ có nguy cơ vi phạm pháp luật nếu như có hành vi gây thương tích, xúc phạm nhân phẩm nghiêm trọng cho tình địch. Người vợ có nhiều cách khác để níu chồng ngoại tình quay về, không nên kéo con vào những cuộc đánh ghen công khai, vừa làm tổn thương con, hại bản thân mà hạnh phúc cũng khó níu giữ. 

Theo Hạ Thi/Báo Phụ nữ Thủ đô

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet