Các món kho tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, như món mề gà kho thơm, làm mề gà sao để thơm ngon và không bị tanh cũng là một nghệ thuật đấy!

Mề gà chế biến tinh tế cùng với các nguyên liệu như thơm hơi chua chua kèm theo nấm hương và ớt hiểm cay nhẹ, chắc chắn sẽ là món ăn bắt cơm khó cưỡng cho những ngày mưa nhè nhẹ, gia đình cùng quây quần bên mâm cơm thật đầm ấm đấy.

Mề gà kho thơm

NGUYÊN LIỆU

Mề gà 200g

Thơm chín 1/4 quả

Nấm hương khô 20g

Nước dừa 1 chén

Ớt hiểm 3 trái

Hành tím củ 50g

Hành tỏi băm 2 muỗng

Gừng cắt lát 10g

Hành lá, rau răm

Tiêu, đường, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn

Nước tương

Hạt nêm Aji-ngon® Gà

1. SƠ CHẾ:

– Mề gà cắt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít tiêu, 2 muỗng nước tương “Phú Sĩ”, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm.

– Thơm bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m đường. Nấm hương ngâm nở. Hành lá, rau răm cắt nhỏ. Ớt hiểm cắt lát.

2. THỰC HIỆN:

Phi thơm hành tỏi băm và gừng cắt lát, cho mề gà vào xào săn, sau đó cho 1muỗng rượu trắng, thơm và nấm hương vào đảo đều cho thấm gia vị. Cuối cùng cho 1 chén nước dừa xiêm, hành tím củ và ớt hiểm vào, nấu 5 phút cho nước hơi sệt, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho hành lá và rau răm vào.

3. CÁCH DÙNG:

Dùng nóng với cơm trắng.

Theo món ngon mỗi ngày