Mê game online, con gái “chôm” đồ nhà

Biết cha mẹ bận công việc không có ở nhà, đứa con gái cạy tủ lấy trộm 61 triệu đồng rồi nhanh chóng “chuồn” đi.
Ảnh chỉ có tính chất minh họa

May mắn cho cha mẹ là kịp thời phát hiện, tìm kiếm và bắt gặp đứa con gái vừa vào tiệm game. Điều không ngờ là chỉ trong vài giờ đứa con gái đã tiêu xài trên 10 triệu đồng. Tức giận, cha mẹ đưa con gái đến công an để xử lý.

Mới đây, TAND huyện Bình Tân đưa vụ án trộm cắp ra xét xử đối với bị cáo N. đã vì mê game online nên phạm tội hình sự. Ngồi phía sau, cha mẹ của bị cáo N. vẻ mặt buồn rầu, tâm trạng lo lắng, đau khổ, nhìn đứa con gái mình hết mực thương yêu đứng trước vành móng ngựa đối mặt với án tù.

Cha của N. kể lại: “Sáng hôm đó (4/10/2014), tui sửa máy bơm nước ở sau nhà, còn mẹ nó thì đi chợ.

Một lúc sau tui trở vô nhà, hốt hoảng khi nhìn thấy cánh cửa tủ mở toang. Biết có chuyện xảy ra nên tui kiểm tra và phát hiện 61 triệu đồng gói trong cái bịch nhựa, giấu lẫn lộn với đống đồ đạc đã biến mất cùng với đứa con gái. Gia đình báo công an, đồng thời tỏa ra đi tìm N. Không ngoài dự đoán là N. đi xe ôm vừa ghé vào tiệm game…”

Tại tòa, N. run sợ, lắp bắp khai nhận: Thấy cha mẹ cất tiền ở trong tủ nên có ý định trộm. Lợi dụng cha mẹ vắng nhà, N. dùng lưỡi cây kéo cạy cửa tủ lấy một cọc tiền (không biết số tiền là bao nhiêu) trong cái bịch rồi nhanh chóng rời khỏi nhà.

N. đón xe ôm đến chợ Tân Lược (Bình Tân) sắm 2 điện thoại di động và một số đồ đạc cá nhân để chuẩn bị cùng bạn đi xin việc làm. Sau đó, N. đón xe tiếp tục đến tiệm game thì cha mẹ bắt giữ…

Cha mẹ của N. cũng không ngờ chỉ trong vài giờ đứa con gái đã tiêu xài hơn 10 triệu đồng. “Số tiền này tuy không lớn so với gia đình giàu có, nhưng đối với gia đình làm nghề nông như tui thì phải vất vả, tiết kiệm lắm mới có được.

Ngày thường, con cũng hay trốn nhà đi chơi game nhưng cũng không nghĩ con cả gan trộm số tiền lớn của gia đình. Vì mê game online, con bỏ bê việc học, rồi dẫn đến phạm tội mới có ngày hôm nay đứng trước vành móng ngựa. Sau lần này, tui mong con bình tĩnh lại, bỏ game, tập trung học hành…”- cha của N. buồn bã nói.

Lời nói sau cùng trước khi HĐXX nghị án, N. xin được giảm nhẹ hình phạt. N. hứa với cha mẹ sẽ không tái phạm, không chơi bời lêu lổng, tập trung lo học và ngoài giờ học về nhà phụ giúp cha mẹ việc gia đình… Cha mẹ của N. cũng hy vọng những lời hối hận của con là thật lòng và sau lần dại dột này, con biết lấy đó làm bài học để làm lại từ đầu.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định: Tính chất vụ án ít nghiêm trọng, tài sản cũng thu hồi lại được, nên không phải cách ly bị cáo ra ngoài xã hội mà giáo dục tại địa phương. Bị cáo N. lãnh mức án 1 năm tù (án treo) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Thời gian qua, xảy ra nhiều vụ án hình sự mà đối tượng vi phạm liên quan đến game. Chúng trộm cắp, cướp giật và nghiêm trọng hơn là giết người cướp tài sản để chơi game. Hiện nay, dịch vụ game online có mặt khắp các vùng quê và nó tác động lớn đến nhiều người- nhất là lứa tuổi học sinh. Không phủ nhận game online là trò chơi giải trí, nhưng sẽ gây tác hại xấu đến người chơi nếu lạm dụng hoặc lệ thuộc vào nó. Bởi thế, nhà trường và phụ huynh cần quan tâm, kiểm soát, giáo dục, định hướng con em mình chọn những trò chơi phù hợp, bổ ích.

Theo Hoài Nam/ Vĩnh Long online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet