Mẹ kế ngang tuổi con chồng có được không?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Nhiều người khó chấp nhận khi rơi vào tình cảnh mẹ kế ngang tuổi, thậm chí kém cả tuổi mình. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây cho thấy tình yêu, sự cảm thông sẽ giúp vượt qua mọi trở ngại.

Sau đây là câu chuyện của cô Sarah Hosseini đang sống ở Atlanta, Mỹ:

Mẹ kế của tôi chỉ hơn tôi 5 tuổi. Câu chuyện gia đình tôi giống như trong một bộ phim vậy, bộ phim về một người đàn ông đã bỏ vợ và tìm kiếm hạnh phúc với người phụ nữ trẻ hơn mình rất nhiều.

Sau khi bố và mẹ tôi li hôn, bố tôi bắt đầu qua lại với nhiều cô gái trẻ. Họ chia tay, nhưng sau đó bố tôi vẫn tìm đến những cô gái trẻ tuổi khác.

Gia đình đặc biệt của Sarah Hosseini

Tuổi tác và thói quen hẹn hò của bố đã khiến mẹ tôi phát điên dù họ đã chia tay. Bà ấy thường tức giận với những người bạn gái tạm thời của bố. Hầu hết những người phụ nữ đó đều không biết cách hành xử như người lớn, chưa kể đến việc không biết cách chèo lái mối quan hệ với một người đàn ông đã từng có vợ, có con.

Em gái và tôi còn quá nhỏ để hiểu được sự phức tạp đó. Chúng tôi chỉ biết những người bạn gái trẻ của bố có thể lái xe đưa chúng tôi đến siêu thị khi chúng tôi muốn, cho chúng tôi dùng đồ trang điểm hoặc mượn quần áo của họ và thi thoảng cho chúng tôi uống thử chút rượu.

Tuy nhiên, không ai trong số họ biết cách cư xử đối với mối quan hệ giữa bố tôi và mẹ, cũng như với chúng tôi cho đến khi mẹ kế hiện tại xuất hiện.

Ảnh minh họa

Khi bố gặp mẹ kế bây giờ, tôi mới đang học cấp 3 và cô ấy mới 21 tuổi, chị em chúng tôi đã có những phản ứng rất tiêu cực. Em gái tôi công kích người phụ nữ mới của bố. Nó thể hiện sự coi khinh với mẹ kế rất rõ ràng. Và giờ, khi đã trưởng thành, em gái tôi cảm thấy có lỗi vì đã làm như vậy. May mắn là giờ chúng tôi và ngay cả mẹ kế đều có thể nói đùa về những lời cay độc mà em gái tôi đã từng nói.

Còn tôi, lúc đó, tôi cũng gần như phớt lờ sự xuất hiện của cô ấy. Tôi nghĩ: “Sao bố mình có thể yêu đương một người trẻ như vậy?”

Trong khi bố tôi tỏ ra hãnh diện với người ngoài vì lấy được vợ trẻ thì mọi người thường nói rằng cô ấy giống như con gái của bố tôi vậy. Nhiều người bối rối khi tôi kể mẹ kế của tôi chỉ hơn tôi 5 tuổi. Họ hỏi xem tôi có thấy ổn với điều đó không?

Và tôi ổn bởi tôi thực sự hòa thuận với mẹ kế và mẹ kế cũng quý mến tôi. Tất nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Lúc đầu mẹ tôi không quan tâm gì tới mẹ kế. Tất cả chúng tôi nghĩ rằng bố tôi sẽ không duy trì được mối quan hệ với người phụ nữ trẻ tuổi và cuốn hút này. Chắc chắn là không thể. Nhưng sau một vài năm, rõ ràng rằng cô ấy đã thành một phần trong gia đình tôi. Cô ấy chẳng đi đâu cả. Giờ đã là 15 năm. Giờ tôi 31 và cố ấy 36 tuổi.

Khi tôi trưởng thành và có cuộc sống riêng, tôi mới bắt đầu thực sự biết ơn mẹ kế và sự hiện diện của cô ấy trong cuộc sống của chúng tôi. Mẹ kế của tôi giống như một người bác đối với các con tôi. Tôi không thể bắt các con gọi cô ấy là “bà” vì cô ấy còn quá trẻ. Cô ấy rất yêu thương và chiều chuộng chúng.

Vì khoảng cách tuổi tác này, mối quan hệ giữa tôi với mẹ kế rất phức tạp. Chúng tôi như là những người cùng trang lứa vì chúng tôi cùng độ tuổi ngoài ba mươi. Mẹ kế vừa là một người mẹ vừa là một người bạn thân của tôi. Tuy nhiên, dù có phức tạp cũng không sao.

Cả gia đình đều ổn thỏa vì mẹ tôi và mẹ kế hoàn toàn giữ đúng vai trò của họ. Mong muốn chính của họ là làm chỗ dựa cho tôi và em gái. Tôi không bao giờ cảm thấy mình mâu thuẫn trong việc nên yêu quý ai vì không ai làm tôi cảm thấy đang có sự ganh đua. Sự gắn kết giữa mẹ và chúng tôi không thể bị đe dọa hoặc phá vỡ bởi bất cứ ai.

Mẹ tôi, em gái và tôi đều nghĩ giống nhau khi nhắc đến bố và mẹ kế. Câu cửa miệng của chúng tôi đó là: “Cảm ơn chúa vì đã có ai đó chịu đựng được ông ấy”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo trang web Good House Keeping của Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet