Mê "nữ hoàng chim cảnh", đại gia tìm mua chim công chơi Tết

Giá bán chim công khá đắt, với khoảng 4 -15 triệu đồng/cặp chim tùy theo tuổi, nhưng chim công quá đẹp hiện nhiều người có tiền vẫn chuộng tìm mua về nuôi chơi cảnh.

Là chủ trang trại nuôi con đặc sản như chim công, trĩ, gà Đông Tảo... lớn và duy nhất ở Quảng Ngãi hiện nay, chị Trần Thị Năm (32 tuổi, ở thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi) cho biết: Từ đầu năm 2015 đến giờ, chỉ riêng số chim công trang trại đã bán được trên 150 cặp lớn nhỏ, trong đó số lượng ấp nở tại trang trại là trên 100 cặp, còn lại nhập từ các trại trong nước về.

Giá bán đối với chim con từ 2-3 tháng tuổi, đạt trọng lượng khoảng 0,5kg/con vào khoảng 4 triệu đồng/cặp và từ 12-15 triệu đồng/cặp chim công trưởng thành. Cá biệt có nhiều cặp chim công đẹp từ 4-6 năm tuổi đã được chị Năm bán với giá từ 20-32 triệu đồng/cặp.

Sở hữu bộ lông màu sắc sặc sỡ...

...và điệu múa đầy mê hoặc nên chim công được ví là "nữ hoàng vật cảnh".

Hiện không chỉ nhiều người có tiền ở Quảng Ngãi, mà nhiều đại gia ở các tỉnh thành miền Trung và cả Tây Nguyên cũng tìm mua chim công về nuôi chơi cảnh. Lý giải về việc chim công ngày càng được người nuôi trong tỉnh và một số khu vực lân cận ưa chuộng mua về, chị Năm lý giải: Tuy giá hơi đắt thế nhưng với bộ lông đẹp sặc sỡ và điệu múa đầy mê hoặc cho nên chim công được ví là "nữ hoàng vật cảnh". Bên cạnh đó việc nuôi và chăm sóc chim công cũng không quá khó, sức đề kháng của loài này rất tốt nên ít bị bệnh. Vì vậy mà gần đây, đặc biệt là thời điểm giáp Tết nhiều người đã đến trang trại tìm mua chim công về để nuôi làm cảnh hay biếu "sếp". 

Cặp chim công mà anh Vũ mua và đang nuôi tại vườn của gia đình mình để làm cảnh

Nhiều trẻ em trong vùng vô cùng thích thú khi thấy chim công múa

Anh Vũ (29 tuổi, ở huyện miền núi Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) hồ hởi cho biết: "Cách đây không lâu thấy chim công đẹp và nuôi khá dễ nên tôi đã bỏ ra trên 20 triệu đồng để mua 1 cặp chim công lớn. Hiện con mái đã đẻ được 2 trứng rồi".  

Nguồn: Công Xuân/danviet.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet