Mê phim truyền hình dài tập phụ nữ sẽ thấy cuộc sống không hạnh phúc

Theo Sức khỏe & Đời sống

Bác sĩ tâm thần Sabri Yurdakul cảnh báo một số phụ nữ nhận thấy cuộc sống của họ rất tẻ nhạt và kém hấp dẫn sau khi họ xem phim truyền hình dài tập, đặc biệt những bộ phim phản ánh về cuộc sống giàu sang và sung túc.

Vì “bám rẽ sâu”vào đời sống của con người, phim truyền hình dài tập ngày càng cuốn hút khán giả nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên chúng có thể gây ra bất hạnh. Bác sĩ tâm thần Sabri Yurdakul cảnh báo một số phụ nữ nhận thấy cuộc sống của họ rất tẻ nhạt và kém hấp dẫn sau khi họ xem phim truyền hình dài tập, đặc biệt những bộ phim phản ánh về cuộc sống giàu sang và sung túc.

“Có không ít trường hợp dẫn đến đỉnh điểm căng thẳng, chị em phụ nữ thậm chí chán ghét chồng của họ và khó khăn tài chính khiến họ luôn buồn bực, khiến hôn nhân không có hạnh phúc”, ông giải thích. Một số cuộc khảo sát cho thấy số lượng khán giả nữ xem phim truyền hình đang tăng cao ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số cuộc khảo sát cho thấy số lượng khán giả nữ xem phim truyền hình đang tăng cao ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Phim truyền hình dại tập thường đem đến những câu chuyện cực kỳ hấp dẫn nhưng cảnh phim thường trái khoáy với đời sống thực tế và chúng khiến khán giả ngày càng đắm chìm theo. Đôi khi những bộ phim dài tập định hình nhận thức của chúng ta. Ngày càng có nhiều khán giả tự so sánh bản thân với diễn viên trong một bộ phim truyện dài, do đó họ ngày càng phải đối mặt với nguy cơ tự đánh giá thấp đời sống của mình.

Họ thường trông thấy diễn viên lái xe ô tô sang trọng, sống trong những biệt thự dọc theo bờ sông Bosporus. Sau đó, khán giả cảm thấy bị cô lập và không hạnh phúc vì họ không có cuộc sống giàu sang tương xứng với thần tượng trên màn bạc”, ông Yurdakul nêu quan ngại.

Ông cho biết thêm khán giả rất mẫn cảm với những tình tiết diễn ra trong một bộ phim truyền hình. Chẳng hạn, nếu không thích một nhân vật, họ tỏ thái độ thù ghét, và nếu  thích nhân vật, họ tỏ thái độ yêu mến.

Ông cũng cho biết, cuộc sống đầy cảm xúc được chiếu trên phim truyền hình cũng ảnh hưởng sâu sắc đến phụ nữ. “Khi họ thấy nhân vật chịu đau khổ, họ tỏ rõ sự cảm thông, họ cũng cảm thấy đau và buồn cùng nỗi bất hạnh của nhân vật”, ông kết luận.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet