Mẹ sát hại hai con rồi tự tử: Hai vợ chồng vừa ra tòa ly hôn

Hải Ngọc

Trước khi uống thuốc độc tự tử và cho 2 con uống cùng, giữa chị Trần Thị Huế và chồng đã nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến việc ly hôn. Chiều cùng ngày, hai vợ chồng chị Huế đã lên tòa án để giải quyết việc ly hôn.
Bé trai 5 tuổi trong vụ việc đã tử vong.

Không khí những ngày này ở gia đình ông Nguyễn Văn Tuyến ở thôn Lễ Độ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương (bố chồng chị Huế – ) rất tang thương. Ở góc phòng, ông Tuyến thất thần kêu tên 2 cháu trai và con dâu. 

Thấy PV đến nhà, ông Tuyến bắt đầu trấn tĩnh chia sẻ: “Gia đình tôi có 2 người con trai. Nguyễn Văn Thế (33 tuổi, chồng chị Trần Thị Huế – PV) là con trai thứ 2 trong gia đình. Cách đây 10 năm, con trai tôi có đi Quảng Ninh làm ăn và có tình cảm với Huế. Sau đó, hai người nên duyên vợ chồng nên con trai tôi chuyển về chạy xe tải ở gần nhà còn chị Huế làm cho một công ty nước ngoài ở trong xã Kim Anh”.

Ông Tuyến kể lại vụ việc với chúng tôi.

“Sáng ngày 19/4, tôi đi làm thuê ở xã khác, đến chiều, khi đang trên đường về nhà thì gặp một người thân trong gia đình thông báo con dâu và hai cháu trai uống thuốc trừ cỏ tự tử. Nghe tin dữ mà tôi rụng rời chân tay, bỏ xe đạp ở đường rồi leo lên xe máy để về nhà với người em họ. Về đến nhà, con dâu và hai cháu trai đã được người thân trong gia đình đưa đi viện.

Tôi được mọi người đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nơi cháu H. (5 tuổi) đang cấp cứu để xem sức khỏe của thằng bé. Khi ra đến nơi, người nhà thông báo thằng bé đã mất, đang chờ các cơ quan công an khám nghiệm. Nghe tin mà tôi như chết đứng…”. Nói đến đây, ông Tuyến lại khóc.

Người dân khu vực đến chia buồn cùng gia đình ông Tuyến.

Qua cơn xúc động, ông Tuyến tiếp tục chia sẻ về cuộc sống của vợ chồng con trai mình: “Từ khi hai đứa trở thành vợ chồng đến nay, chúng nó rất ít khi to tiếng với nhau. Nếu có mâu thuẫn gì vợ chồng nó phải chờ đến khi các con ngủ thì mới nói chứ không bao giờ đánh chửi nhau trước mặt con cái.

Nhưng từ năm ngoái đến nay, vợ chồng nó bất đồng với nhau trong cuộc sống nên đã gửi đơn ra tòa để tiến hành ly hôn. Trước hôm xảy ra vụ việc, vợ chồng nó cũng được tòa án gọi lên một lần để tiến hành hòa giải nhưng không thành. Đến chiều 19/4, vợ chồng lại lên tòa án để tiến hành các thủ tục ly hôn.

Khi lên tòa án về thì xảy ra vụ việc đau lòng trên. Trước khi đi làm, tôi vẫn thấy con dâu hoàn toàn bình thường như mọi ngày, không có biểu hiện gì lạ. Những ngày trước cũng vậy. Dù vợ chồng nó ly hôn nhưng gia đình tôi vẫn thống nhất với nhau là để lại một suất đất, xây nhà cho mẹ con nó ở gần nhà tôi để vợ chồng tôi chăm sóc con cái cho nó đi làm. Vậy mà không hiểu sao nó lại nghĩ quẩn như vậy, hai thằng bé có tội tình gì đâu”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet