Mẹ vắng nhà, 3 chị em bị cha dượng hãm hại

Lợi dụng lúc vợ đi làm ăn xa, Tiền nhiều lần đe dọa các con riêng của chị để thực hiện hành vi đồi bại.
Do bị tâm thần nhẹ, Tiền được giảm nhẹ một phần hình phạt. Ảnh: X. D.

Khai trong phiên xử phúc thẩm ngày 13/12, Trần Văn Tiền (49 tuổi) cho biết kết hôn với chị Lê từ năm 2008, sống tại nhà ông ta ở thị xã Dĩ An, Bình Dương, cùng 3 con riêng của vợ.

Từ năm 2010, chị Lê đi làm ăn xa nên thường xuyên vắng nhà. Mỗi lần vợ đi vắng, Tiền đều nảy sinh ý định đồi bại với cháu Lan (16 tuổi, con gái lớn của chị Lê). Sau khi quan hệ, Tiền cho cô bé 100.000-200.000 đồng, dọa không được nói cho ai biết nếu không sẽ không cho ăn và đi học. 

Khoảng giữa tháng 8/2014, Tiền còn nhiều lần làm chuyện người lớn với hai con gái song sinh 13 tuổi của vợ. Có lần, Tiền ép hai bé gái cho quan hệ cùng lúc thì bị Lan phát hiện.

Sau lần đó, chị em Lan đến nhà ngoại chơi và kể lại chuyện bị Tiền đe dọa xâm hại trong thời gian dài. Ngay hôm sau, người mẹ đã tố cáo hành vi của gã cha dượng.

Tháng 9 năm ngoái, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm tuyên phạt Tiền mức án 20 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em. Gã sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.  

Tại tòa hôm nay, Tiền khai nhận hành vi phạm tội. TAND Cấp cao tại TP HCM chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên giảm án từ 20 năm xuống 18 năm tù cho anh ta. Theo HĐXX, Tiền thành khẩn khai báo và bị hạn chế nhận thức do tâm thần.

Theo Bình Nguyên/Vnexpress

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet