Mẹ Vũ Văn Tiến viết đơn gửi Chủ tịch nước xin tha tội chết cho con

Nguyễn Cường

Ngày 28/12 bà Vũ Thị T. – mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến cho biết đã viết đơn để xin Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xem xét khoan hồng cho Tiến thoát khỏi mức án tử hình.

Trong lá thư, bà T. cho rằng dù mình không hiểu rõ về pháp luật để tranh luận nhưng vẫn thấy mức án tử hình mà Tiến bị tuyên trong phiên sơ thẩm là “quá nặng”.

Vũ Văn Tiến được đưa ra khỏi xe trong phiên xử sơ thẩm.

Người mẹ khốn khổ cho hay, mình đã đến phiên xử sơ thẩm nhưng không dám xuất hiện mà phải giấu mặt trong đám đông để “đề phòng những điều không mong muốn xảy ra”. Tại đây, bà đã nghe lời khai của các bị cáo nên thấy rằng Tiến là người bị lôi kéo chứ không hề có động cơ hay mục đích gì.

Theo bà, Tiến đã quá “ngu dại”, bị Dương uy hiếp và không dám phản kháng. “Tôi hiểu rất rõ về con mình, vì tính lầm lì, hay sợ sệt, nó đã không dám làm trái lời Dương” – bà T. nói và cho biết có những lúc bà nghĩ rằng có thể Dương sẽ sát hại Tiến để bịt đầu mối, nếu Tiến không tham gia gây án.

Với 6 nạn nhân đã thiệt mạng bà T. tâm sự rằng mình không biết lấy gì để chuộc lỗi mà chỉ biết tụng kinh niệm Phật để mong họ được yên nghỉ nơi chín suối.

Cũng theo bà thì dù gia đình đã nhiều đời phục vụ cách mạng nhưng chưa bao giờ dám kể công, tuy nhiên trong hoàn cảnh này bà xin Chủ tịch nước xem xét khoan hồng cho Tiến.

Trước đó vào ngày 24/12 luật sư Lê Văn Nam người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo Vũ Văn Tiến cũng đã xác nhận rằng Tiến đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên xử sơ thẩm tại Tỉnh Bình Phước ngày 17/12 Tiến đã bị tuyên phạt mức án tử hình về tội “Giết người”, 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Trong khi đó các bị cáo Nguyễn Hải Dương cũng bị tuyên mức án tử hình về tội “Giết người”, 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”, Trần Đình Thoại mức án 13 năm tù về tội “Giết người” 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là 16 năm tù. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet