Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Các loại rau củ quả như rau diếp, dâu tây, nho, hành thường rất nhanh hỏng. Tuy nhiên, nếu được bảo quản theo những cách dưới đây, chúng sẽ tươi ngon tới vài tuần, thậm chí là vài tháng.

Dâu tây + giấm táo + nước


Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:10. Dùng dung dịch này rửa dâu tây. Chờ dâu tây ráo nước rồi đặt chúng vào một cái bát có lót giấy và để trong tủ lạnh. Giấm đã được pha loãng nên bạn sẽ không thấy vị giấm trong khi đó dâu nhúng qua nước giấm sẽ tươi lâu hơn.


Cần tây, súp lơ xanh, rau diếp + giấy nhôm (giấy bạc)


Gói cần tây, súp lơ xanh, rau diếp bằng giấy bạc, chúng sẽ tươi ngon tới tận 2 – 3 tuần.


Nho + dây


Cách tốt nhất để bảo quản nho là treo chúng ở một nơi khô ráo, thoáng mát, tối. Treo sao cho các chùm nho không chạm vào nhau. Nông dân thường giữ nho tươi lâu hơn bằng cách không tưới nước cho chúng khoảng 1,5 tháng trước khi thu hoạch.

Gừng + nước đun sôi để nguội


Đầu tiên, phơi gừng khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó ngâm gừng vào nước đun sôi để nguội và để nguyên như vậy để đặt vào tủ lạnh.


Hành lá + lọ nhựa


Đầu tiên, rửa sạch hành, để khô, cắt nhỏ, đổ hành vào chai nhựa và cho vào ngăn đá. Cách này sẽ giúp hành tươi ngon tới tận vài tháng.


Rau xanh + nước + túi nhựa


Cắm gốc rau vào một cốc nước. Lấy túi nhựa phủ phần ngọn và thân rau lại rồi để chúng vào một nơi mát mẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet