Mẹo đơn giản giữ khăn tắm luôn mềm mại

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Sau khi tắm, chúng ta luôn muốn choàng một chiếc khăn thật mềm mại. Tuy nhiên, sau nhiều lần sử dụng, khăn tắm sẽ bị sơ cứng. Sau đây là cách giúp khăn tắm luôn mềm mại của bà Katarzyna Kurylek, trưởng bộ phận giặt là tại khách sạn London Hilton.

1. Giũ khăn trước khi giặt

Bà Katarzyna khuyên: “Hãy giũ khăn tắm thật cẩn thận trước khi cho chúng vào máy giặt. Hành động này sẽ làm tơi các sợi khăn, giúp dễ dàng tẩy rửa chất bẩn bên trong khăn”.

Ảnh minh họa

2. Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Bà cho hay: "Nếu bạn dùng nước cứng (nước cứng là nước có chứa ion hóa trị 2 như: Ca2+, Mg2+, Fe2+, Na2+...)  để giặt, hãy dùng loại chất tẩy rửa đặc biệt, có tính năng làm mềm để giặt khăn tắm”.

3. Không lạm dụng nước xả vải

Theo bà Katarzyna, mặc dù nước xả vải sẽ giúp cho khăn mềm và thơm hơn, nhưng nếu dùng quá nhiều nước xả vải, các sợi khăn sẽ bị trơn trượt, mất đi độ thấm hút.

Bà nói: "Hãy luôn chắc rằng bạn chỉ sử dụng một lượng phù hợp nước xả vải”.

4. Cẩn thận khi sấy khô

Bà Katarzyna khuyên: "Nếu có thể, hãy phơi khăn ra ngoài trước khi cho chúng vào máy sấy. Còn nếu dùng máy sấy ngay từ đầu thì tránh sử dụng chế độ quá khô hoặc quá lâu để tránh cho khăn bị xơ cứng hoặc khăn trắng chuyển sang màu xám”.

Tốt nhất là nên phơi khăn tắm ra ngoài trời. Tuy nhiên, tránh ánh nắng quá gắt.

5. Sấy cùng với một quả bóng tennis.

Mẹo cuối cùng bà Katarzyna cho biết là cho một quả bóng tennis vào sấy cùng khăn tắm. Chuyển động của quả tennis sẽ đánh bông các sợi khăn tắm trong quá trình sấy, giúp khăn luôn mềm mại.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Good HouseKeeping của Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet