Mẹo giúp tóc sạch và không phải gội mỗi ngày

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Bạn thường phải gội đầu mỗi ngày bởi chỉ cách một ngày không gội, tóc đã mướt mát, vón cục, khiến bạn mất tự tin, khó chịu? Hãy thử những cách dưới đây để có mái tóc sạch nhiều ngày sau khi gội đầu.

Dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc

Nước từ vòi có thể quá cứng, ảnh hưởng đến nếp tóc. Hãy gội tóc bằng nước lọc hoặc nước đã đun sôi để nguội ở khoảng 380C. Cách này sẽ giúp tóc sạch trong vài ngày sau khi gội đầu.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Những sản phẩm dưỡng tóc dành cho tóc mỏng và dễ gẫy rụng có thể khiến cho tóc nặng và bẩn hơn nếu không được sử dụng đúng cách.

Chải tóc ít hơn và dùng lược để chải tóc

Khi bạn chải tóc và chạm vào tóc quá thường xuyên, nang lông của tóc sẽ hoạt động tích cực hơn. Hậu quả là tóc sẽ bẩn nhanh hơn. Cố gắng chải tóc ít hơn bằng lược chải tóc thông thường. Khi chải, cố đừng chạm hoặc chạm ít nhất có thể vào da đầu.

Sử dụng dầu gội không có chất tạo bọt SLS

Dầu gội đầu có chứa Sodium Lauryl Sulfate (SLS) được cho là an toàn đối với con người, nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy tóc bị khô và bẩn quá nhanh, bạn nên dùng loại không có SLS. Các sản phẩm như vậy có ít bọt hơn, nhưng chúng vẫn làm sạch tóc tốt.

Sấy hoặc là tóc với nhiệt độ thấp hơn

Máy sấy, máy làm quăn tóc hoặc máy ép tóc cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc nhanh bị bẩn.  Nhiệt độ cao khiến các tuyến dầu tạo ra nhiều chất tiết hơn để bảo vệ da đầu. 150°С-180°С là  nhiệt độ hoàn hảo khi dùng các thiết bị này.

Giặt gối thường xuyên

Gối sẽ dính dầu từ tóc và da của bạn, tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sản, từ đó lại làm bẩn tóc. Do vậy, hãy giặt gối ít nhất một lần mỗi tuần.

Tránh tóc bị quá lạnh hoặc quá nóng

Hãy chịu khó đội mũ trong cả mùa hè và mùa đông. Quá lạnh hay quá nóng sẽ khiến da đầu tạo ra nhiều bã nhờn hơn để bảo vệ tóc. Kết quả là tóc sẽ bị nhờn hơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet