Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách làm mất dần hương vị, dưỡng chất và độ tươi ngon. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách làm mất dần hương vị, dưỡng chất và độ tươi ngon. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Thoa đều một lớp dầu thực vật lên trứng trước khi làm lạnh sẽ giữ trứng tươi lâu thêm được 3-4 tuần.

2. Nếu chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn hãy dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

3. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu.

4. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy có đục lỗ.

5. Hãy để táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.

6. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới và cắt bỏ hết lá.

7. Bọc cần tây và trong lá kim loại sẽ giúp tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

8. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

9. Rau xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ bảo vệ phần rau bên trong tươi hơn.

3. Khi bạn chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn chỉ cần dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả chanh và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng đó và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

2. Nếu chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn hãy dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

4. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu trong hoa quả.

3. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu.

5. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy.Bảo quản tỏi và hành tây trong túi giấy có đục lỗ.

4. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy có đục lỗ.

6. Hãy bảo quản táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ giúp khoai tây tươi và không bị mọc mầm.

5. Hãy để táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.

7. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới, chỉ cần đảm bảo cắt bỏ hết lá dứa đi.

6. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới và cắt bỏ hết lá.

8. Bọc cần tây và trong lá kim loại, đảm bảo chúng sẽ tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

7. Bọc cần tây và trong lá kim loại sẽ giúp tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

9. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

8. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

11. Xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong một chiếc túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ giúp phần còn lại tươi hơn.

9. Rau xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ bảo vệ phần rau bên trong tươi hơn.

3. Khi bạn chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn chỉ cần dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả chanh và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng đó và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

2. Nếu chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn hãy dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

4. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu trong hoa quả.

3. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu.

5. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy.Bảo quản tỏi và hành tây trong túi giấy có đục lỗ.

4. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy có đục lỗ.

6. Hãy bảo quản táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ giúp khoai tây tươi và không bị mọc mầm.

5. Hãy để táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.

7. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới, chỉ cần đảm bảo cắt bỏ hết lá dứa đi.

6. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới và cắt bỏ hết lá.

8. Bọc cần tây và trong lá kim loại, đảm bảo chúng sẽ tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

7. Bọc cần tây và trong lá kim loại sẽ giúp tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

9. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

8. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

11. Xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong một chiếc túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ giúp phần còn lại tươi hơn.

9. Rau xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ bảo vệ phần rau bên trong tươi hơn.

3. Khi bạn chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn chỉ cần dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả chanh và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng đó và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

2. Nếu chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh, bạn hãy dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả và bóp nước ra. Sau đó, dùng băng dính dán kín lỗ thủng và bảo quản quả chanh vẫn còn tươi trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

4. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu trong hoa quả.

3. Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu.

5. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy.Bảo quản tỏi và hành tây trong túi giấy có đục lỗ.

4. Tỏi và hành tây sẽ tươi lâu ít nhất hai tháng nếu được bảo quản trong túi giấy có đục lỗ.

6. Hãy bảo quản táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ giúp khoai tây tươi và không bị mọc mầm.

5. Hãy để táo và khoai tây gần nhau vì khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.

7. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới, chỉ cần đảm bảo cắt bỏ hết lá dứa đi.

6. Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên úp ngọn dứa xuống dưới và cắt bỏ hết lá.

8. Bọc cần tây và trong lá kim loại, đảm bảo chúng sẽ tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

7. Bọc cần tây và trong lá kim loại sẽ giúp tươi lâu khoảng một tháng. Cách này cũng hiệu quả với bông cải xanh.

9. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

8. Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu từ 3-5 ngày.

11. Xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong một chiếc túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ giúp phần còn lại tươi hơn.

9. Rau xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì chúng sẽ bảo vệ phần rau bên trong tươi hơn.


Theo Zing