Mẹo làm một số việc nhà tưởng khó trong tích tắc

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Bạn có quá nhiều việc phải làm. Bạn không biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, thực ra có nhiều việc tưởng khó nhưng nếu biết cách, bạn sẽ hoàn thành chỉ trong tích tắc.

Rắc bột baking soda và hút

Rắc một ít bột baking soda lên trên thảm, những đồ vật được bọc vải, đệm. Để khoảng 15 phút cho bột hút hết mùi. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi để hút lại một vòng các vật dụng vừa được rắc bột. Đảm bảo ngôi nhà bạn sẽ thơm tho hẳn.

Bột baking soda

Dạo quanh nhà với cuộn lăn dính bụi

Cuộn lăn dính bụi là một dụng cụ gọn nhẹ và tiện lợi trong việc dọn sạch bụi, vụn và cáu bẩn ở những nơi mà bạn hay bỏ quên. Hãy lăn nó qua chao đèn, những con thú nhồi bông hay những nơi khó chạm đến khác để giúp chúng sạch sẽ hơn.

Cuộn lăn dính bụi

Dọn lông vật nuôi bằng găng tay rửa bát

Đeo một đôi gang tay cao su, sau đó nhúng chúng vào trong nước. Đó là tất cả những gì bạn cần để dọn sạch lông của vật nuôi.

Dọn bụi bẩn ở chân tường bằng tất cũ

Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những “điểm đen” này mà chẳng cần phải cúi người. Xịt nhẹ một ít dung dịch tẩy rửa vào chiếc tất cũ và dùng chân tống hết bụi bẩn khỏi chân tường trong nháy mắt.

Lau các thiết bị điện tử bằng cồn

Chiếc điện thoại của bạn có thể chứa nhiều vi khuẩn hơn cả chiếc bồn cầu. Tuy nhiên, nhiều người không có thói quen vệ sinh điện thoại. Hãy dùng một miếng vải mềm nhúng cồn để lau các thiết bị điện tử như điện thoại, điều khiển ti vi.

Dọn thùng rác bằng chanh

Phòng bếp ám mùi khó chịu vì thùng rác? Hãy thử dùng vỏ chanh để chà, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để loại bỏ mùi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang Good House Keeping của Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet