Mẹo nhỏ xác định vị trí nắp bình xăng ô tô chỉ trong 5 giây

Chuẩn bị bơm xăng mà không biết nắp bình xăng ở bên trái hay phải, với mẹo nhỏ này bạn chỉ cần mất 5 giây để xác định...
Đối với những người có xe hơi thì việc nhớ vị trí nắp bình xăng chiếc xe của mình nằm bên trái hay phải của thân xe để chọn lựa việc đậu xe vào trạm xăng có vẻ rất đơn giản. 

Mẹo nhỏ xác định vị trí nắp bình xăng ô tô chỉ trong 5 giây - ảnh 1
Đôi khi bạn sẽ lúng túng không biết nắp bình xăng nằm phía nào của xe


Tuy nhiên với những ai thỉnh thoảng mới sử dụng xe hơi, thuê xe hoặc mượn xe của người thân, bạn bè thì việc xác định nó nằm ở đâu để khi cần đổ xăng không bị lúng túng sẽ không phải là một việc dễ dàng.

Dĩ nhiên là nhà sản xuất xe hơi đã lường trước việc này nên họ sẽ trang bị cho chúng ta một mẹo nhỏ, chỉ cần để ý một tí thì 5 giây là bạn đã xác định được nắp xăng nằm ở đâu, bằng cách nhìn vào đồng hồ báo xăng trên xe. 

Ở đèn báo bình xăng sẽ có một mũi tên nhỏ, nếu nó chỉ về bên nào thì nắp bình xăng sẽ nằm ở bên đó.

Mẹo nhỏ xác định vị trí nắp bình xăng ô tô chỉ trong 5 giây - ảnh 2
Chiếc xe này có nắp bình xăng bên trái

Dĩ nhiên đây chỉ là một mẹo mang tính tương đối, được áp dụng trên đa số các mẫu xe hơi, tuy nhiên cá biệt cũng có dòng xe không có đèn báo kiểu này, nhất là những mẫu xe cũ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ xác định bằng cách coi đồng hồ báo xăng (hình cây xăng) trên bảng điều kiển (táp lô), trên biểu tượng cây xăng đó, cái vòi bơm nằm bên nào thì nắp xăng nằm bên đó, ví dụ nếu nó nằm bên trái thì nắp xăng sẽ đặt bên hông trái của xe, và tương tự cho bên phải.

Mẹo nhỏ xác định vị trí nắp bình xăng ô tô chỉ trong 5 giây - ảnh 3
Chiếc xe này có nắp bình xăng bên phải


Nguồn: Tinh Tế
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet