"Mèo" nuốt không trôi đàn gà

Lêu lổng từ lúc vừa mới lớn nứt mắt nên Vũ Văn Tuyến (tức “Mèo”), sinh 1988, ở thôn Phúc Nam, xã Lưu Kiếm, Thủy Nguyên, đã “nhiễm” ngay thói xấu trộm cắp.

Ở địa phương chẳng mấy người không biết Tuyến khi hắn từng có tới 3 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”. Bởi thế, hễ cứ ai hở ra thứ gì, từ con gà, con chó hay các đồ vật dụng trong nhà là hắn tăm tia rồi trộm cắp...

Ảnh minh họa

Khoảng 2h ngày 22-8-2016, Tuyến đi xe máy BKS: 15G1-27479 đến nhà anh Nguyễn Xuân Tùng, ở cùng thôn, để trộm cắp tài sản. Tại đây, Tuyến dừng xe tắt máy, tăm tia một lượt rồi nhẹ nhàng trèo qua tường bao nhà đột nhập vào khu vực chuồng gà.

Lúc này chỉ có ánh điện sáng chiếu từ phía hàng xóm cạnh nhà anh Tùng hắt ra. Nghe ngóng không thấy động tĩnh gì, Tuyến lấy bao dứa ở trên nóc chuồng gà rồi chui vào bắt 4 con gà cho vào bao. Tuy nhiên, đúng lúc này điện nhà anh Tùng vụt sáng.

Biết bị phát hiện, tên trộm vội xách bao gà chạy theo hướng đã trèo vào nhưng đến khu vực tường bao thì thấy anh Vũ Văn Chuyên, là hàng xóm của anh Tùng, đang đứng phía trước. Hoảng hồn, Tuyến vứt lại bao đựng gà chạy đến chỗ để xe máy thì lại gặp ngay anh Tùng. Cùng đường, Tuyến vờ van xin rồi lợi dụng lúc anh Tùng và hàng xóm không để ý nổ máy xe trốn chạy. Anh Tùng sau đó đã đến CAX Lưu Kiếm trình báo. Đến ngày 26-9, Tuyến bị cơ quan công an bắt tạm giam.

Định giá tài sản kết luận: 4 con gà của anh Tùng trị giá 1.080.000 đồng. Tuy tài sản bị chiếm đoạt có giá trị dưới 2.000.000 đồng nhưng đối tượng đã có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và chưa được xóa án tích nên vừa qua, TAND huyện Thủy Nguyên xét xử, tuyên phạt Vũ Văn Tuyến 18 tháng tù giam.

Theo ANHP

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet